Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Nổ ở nhà máy điện nguyên tử tại Pháp

Cali Today News – Một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy điện nguyên tử của Pháp hôm thứ năm 9/2 gây ra vài vụ chấn thương nhẹ cho một số nhân viên, nhưng theo các viên chức thì vụ nổ không gây nguy hiểm phát xạ trong vùng.

Lý do là vì vụ nổ đã không xảy ra tại các lò phản ứng nguyên tử. Ông Olivier Marmion, một chuyên gia điện tử của nhà máy, cho báo chí hay: “Đây là một chấn động kỹ thuật khá mạnh nhưng không phải là một tai nạn nguyên tử”

Vụ nổ xuất phát từ nhà máy điện nguyên tử ở Flamanville, nằm cách phía tây của Cherbourg khoảng 15 dặm. Nhà máy này, vốn nằm gần duyên hải phía bắc của Pháp, bắt đầu hoạt động từ những năm 1980 và hiện nay nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa rõ.

Ông Marmion cho hay có 5 nhân viên báo về là họ cảm thấy “không được khỏe”, ngoài ra thì không có ai bị thương nặng cả và các toán cứu cấp cũng đã có mặt ngay sau nhận được tin. Đã có hỏa hoạn bùng lên sau vụ nổ.

Nhà máy này có hai cỗ máy nguyên tử đang vận hành và một máy đã được đóng lại sau vụ nổ. Đến 11 giờ trưa giờ quốc tế GMT thì ban lãnh đạo nhà máy loan báo không còn nguy hiểm.

Nhà máy điện nguyên tử đang xây dựng một cỗ máy nguyên tử thứ ba, theo mẫu của một cỗ máy nguyên tử của Anh và sẽ vận hành từ năm 2025. Dự án này đã gặp sự chống đối mãnh liệt của cư dân địa phương.

Đào Nguyên (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments