Saturday, February 4, 2023
spot_img

Nổ ở biên giới Syria và Thổ Nhĩ kỳ, 43 người chết

Cali Today News – Ít nhất đã có 43 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một xe bom nổ tung hôm thứ bảy 7/1 tại một khu phố đông người của thành phố Azaz của Syria, nằm gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ nổ gây tàn phá rất lớn lao, làm xe cộ và nhiều tòa nhà xung quanh bị hư hại. Các nhà tranh đấu và các toán cấp cứu cho hay họ phải sục sạo trong các đống đổ nát để tìm người sống sót sau vụ nổ.

Vụ nổ xảy ra vào đầu chiều thứ bảy bên ngoải một tòa án địa phương. Thành phố Azaz vẫn do lượng kháng chiến chống TT Syria al-Assad nắm giữ. Saif Alnajdi, một cư dân thành phố cho báo chí hay vụ nổ xảy ra tại nơi đông đảo nhất của thành phố.

Azaz chỉ nằm cách biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ có vài dặm, là nơi tập trung nhộn nhịp các hoạt động chống chính phủ Syria, cũng là nơi tập trung đông đảo dân tị nạn từ thành phố Aleppo chạy về trú thân.

Trước khi chiến tranh nổ ra ở Syria, thành phố này chỉ có vào khoảng 30,000 cư dân, nhưng nay con số dân đã tăng lên rất nhiều. Hiện nay chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom mới nhất, tuy nhóm IS nhiều lần đã ra tay tại đây.

Hình ảnh được đưa lên các trang mạng xã hội sau vụ nổ rất thê lương, với nhiều thi thể của nạn nhân nằm vất vưỡng tứ tung trên đường phố và nhiều cuộn khói đen bốc cao mù mịt.

 

Đào Nguyên (AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments