Saturday, March 25, 2023
spot_img

Nổ lực tìm nguyên nhân và hổ trợ các nạn nhân vụ nổ chung cư ở Maryland

Cali Today News – Tuy lãnh đạo quận hạt Montgomery cho rò rỉ hơi đốt là nguyên nhân dẫn đến vụ nổ kinh hồn, san bằng một dãy trong khu chung cư của thành phố Silver Spring, nhưng ban điều tra chưa có kết luận sau cùng.

Vụ nổ đã làm 2 người chết và 34 người khác bị thương và khoảng 100 cư dân phải di tản. Vào trưa thứ sáu các toán cấp cứu vẫn còn phải đi tìm tông tích của một số cư dân bị cho là đã mất tích.

Nhu cầu cấp bách là làm sao tìm chổ trú ngụ cho các nạn nhân trong lâu đài. Các viên của quận hạt và các hội đoàn thiện nguyện đang làm việc nhằm giúp đỡ các gia đình có nhu cầu gay gắt nhất, nhất là các bà mẹ có trẻ sơ sinh.

Mary Anderson, phát ngôn nhân cơ quan dịch vụ xã hội của quận hạt Montgomery, cho hay: “Có những chuyện rất nhỏ mà bình thường chúng ta không hề để ý nhưng khi tai nạn xảy ra mới thấy chúng cấp thiết biết bao”

Bà Anderson cũng cho hay hơn một chục cơ quan, trong số có nhiều tổ chức thiện nguyện, có kế hoạch họp với nhau ngay trong ngày thứ sáu nhằm lên chương trình giúp đỡ và hổ trợ các gia đình của chung cư bị nổ.

Sáng thứ bảy Phó Thống Đốc Maryland Boyd Rutherford sẽ đi thăm hỏi nơi xảy ra tai nạn và gặp gỡ đại diện của Thống Đốc Larry Hogan, vốn đưa ra lời phân ưu với gia đình các nạn nhân và cho hay tiểu bang đang xúc tiến chuyện giúp đỡ cho họ.

Đào Nguyên (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT