Sunday, January 29, 2023
spot_img

Nổ lớn tại Phi Luật Tân – hàng chục người thiệt mạng và bị thương

Cali Today News – Theo truyền thông địa phương, con số người chết trong vụ nổ ở Phi Luật Tân hiện nay là ít nhất 14 người. 

Một vụ nổ lớn rung chuyển khu chợ đông đúc nhộn nhịp ở thành phố Davao, thủ phủ đảo Mindanao nằm về phía cực nam Philippine vào tối thứ sáu theo giờ địa phương.

Trước đó, nhà chức trách địa phương cho biết, ít nhất 10 người bị thiệt mạng và 60 người bị thương sau tiếng nổ “long trời lở đất” tại chợ đêm Roxas. Từng cột khói cuồn cuộn bốc lên, bao phủ thành phố, cảnh tượng hỗn loạn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ, tuy nhiên có nguồn tin một bồn chứa khí dầu mỏ hoá lỏng (liquefied petroleum gas – LPG).

Vụ nổ xảy ra trong bối cảnh nhóm khủng bố địa phương Abu Sayyaf (ASG) cảnh báo sẽ trả đũa các hoạt động quân sự tăng cường ở Sulu, kích động thánh chiến. Hồi đầu tuần này, Tổng thống Rodrigo Duterte kêu gọi công chúng cảnh giác chống lại các cuộc tấn công trả đũa của ASG – nhóm cam kết trung thành với ISIS.

Ngoài ra, lực lượng cảnh sát quốc gia vừa phá vỡ một âm mưu ám sát Tổng thống Rodrigo Duterte, người vẫn thường bay về thành phố quê nhà Davao vào mỗi cuối tuần.

Davao là một trong những thành phố quan trọng nhất của Philippines, cũng là một trong những thành phố lớn nhất của Philippines về mặt diện tích, và là một trong những trung tâm vận chuyển hàng hoá bận rộn ở phía Nam quốc gia.
Con số thiệt hại nhân mạng và thương vong có thể thay đổi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bản tin này.

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments