Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Nổ đường ống dẫn khí gas ở phía nam Texas

Cali Today News – Một vụ nổ đường ống dẫn gas rất lớn đã xảy ra vào sáng sớm thứ tư 15/2 tại phía nam Texas. Vụ nổ làm rung chuyển nhà cửa cách đó nhiều dặm và một quả cầu lửa khổng lồ bốc lên cao.

Nathan Brandley, đại diện cơ quan An Toàn Công Cộng của Texas cho báo chí hay vụ nổ xảy ra sau nửa đêm một chút gần thị trấn Refugio, một cộng đồng thôn dã cách bờ biển Texas khoảng 15 dặm và nằm về phía bắc của thành phố Corpus Christi.

Vụ nổ không làm ai bị thương, theo ông Branley cho hay và cũng không có nhà máy lọc dầu hay hãng xưởng nào gần đó. Công ty Kinder Morgan là chủ nhân của đường ống dẫn khí đốt này và họ cho hay ngọn lửa đã bị dập tắt sau vụ nổ.

Công ty đang cố gắng điều tra xem chuyện gì đã xảy ra và ảnh hưởng của vụ nổ ra sao đối khách hàng nhận gas từ đường ống dẫn này.

Cảnh sát Trưởng quận hạt Refugio là ông Raul “Pinky” Gonzalez cho là sẽ không có tai ương nào cho môi trường phát xuất từ vụ nổ vì toàn bộ số khí đốt thoát ra đã cháy hết và tất cả các ống valves đã được khóa lại, theo lời ông.

Những vụ tương tự như thế này không phải là chuyện hiếm gặp. Trong vòng 20 năm qua, chính phủ Hoa Kỳ đã ghi nhận trên 2,000 tai nạn cháy nổ các đường ống dẫn khí đốt trên toàn quốc, nhưng bản tin không cho hay con số thiệt hại về nhân mạng hay tài sản là bao nhiêu.

Trần Vũ (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT