Wednesday, February 21, 2024

Nổ dữ dội ở trường mẫu giáo Trung Quốc, 7 chết, 59 bị thương

AP – Một vụ nổ lớn đã bùng ra tại cổng ra vào của một trường mẫu giáo ở miền đông Trung Quốc , vào lúc cha mẹ đang đến đón con đi học ra về, khiến 7 người chết và 59 người khác bị thương.

Vụ nổ đẫm máu ở trường mẫu giáo Chuangxin Kindergarten ở quận hạt Fengxian xảy ra vào lúc 4 giờ 50 phút, và đang được điều tra, theo lời của chính quyền thành phố Xuzhou thuộc tỉnh Giang Tô cho hay.

Photo Courtesy: WKRN

Hiện nay vẫn chưa rõ vụ nổ này là do khủng bố hay chỉ là tai nạn. Tờ Hoàn Cầu Thời Báo cho hay vụ nổ là do một thùng gas tại một tiệm bán thực phẩm bên đường, theo lời bà Shi là một nhân chứng ngay tại hiện trường cho hay.

Bà Shi cho hay “vụ nổ mạnh đến nỗi làm nhiều nạn nhân bị bắn lên trời nhiều mét”. Trường mẫu giáo ở Trung Quốc luôn là mục tiêu trả thù của những người bị rối loạn tinh thần hay những kẻ thù hận xã hội hay ai đó.

Các đoạn video đưa lên online cho thấy nhiều phụ huynh và trẻ em nằm la liệt trên mặt đất, giữa đống quần áo, giày dép và máu me tung tóe. Nhà chức trách cho hay có 2 người chết ngay còn 5 người khác qua đời ở bệnh viện. Có ít nhất 4 người bị thương rất nặng.

Năm 2010 gần 20 trẻ em bị sát hại trong các vụ tấn công ở trường khiến Bắc Kinh phải gia tăng các biện pháp bảo vệ, như cho nhân viên an ninh túc trực, xây hàng rào bảo vệ, nhưng trong năm 2016 vẫn có kẻ dùng dao đâm chém làm 7 em bị thương.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img