Monday, February 6, 2023
spot_img

Ninh Bình: Nữ sinh chia nhóm cầm gậy “hỗn chiến”, giáo dục ít dạy đạo đức

Câu chuyện những câu học trò ở Việt Nam lập bè, lập nhóm rồi “hỗn chiến” lâu nay xảy ra không hiếm. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua 12/9/2021, mạng hội tại Việt Nam lan truyền một video clip ngắn ghi lại cảnh hàng chục nữ sinh Trung học ở Ninh Bình cầm khí giới “hỗn chiến” là trường hợp hi hữu…

Vaò chiều tối ngày ngày 12/9/2021, mạng xã hội tại Việt Nam truyền một đoạn video Clip ngắn có độ dài khoảng 17 giây ghi lại hình ảnh trước đó hàng chục nữ sinh Trung học hỗn chiến.

Theo như những người đi đường và chủ nhân của video clip chia sẻ, vụ việc xảy ra tại khu vực đê Hoàng Long, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Hàng chục nữ sinh này không hiểu vì nguyên nhân gì? Có mâu thuẫn gì ? Mà chia thành hai nhóm cầm mũ bảo hiểm, gậy gộc thậm chí là cả gậy phóng lợn lao vào “hỗn chiến”. Nhiều người đi đường chứng kiến vụ việc nên đã dùng điện thoại gọi báo công an khu vực đến giải quyết. Khi công an đến nơi thì hai nhóm nữ sinh này đã giải tán.

Truyền thông nhà nước Việt Nam vào ngày 13/9 cho hay, phía Công an và Nhà chức trách đị phương là UBND huyện Hoa Lư đã vào cuộc xác định là có vụ việc trên, hiện đang phối hợp với nhà trường, gia đình, các ngành chức năng để làm rõ. Được biết các nữ sinh này học ở nhiều trường Trung học khác nhau nhưng chủ yếu là ở hai cơ sở THPT Trương Hán Siêu và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hoa Lư.

Có thể nói đây là trường hợp hi hữu, lâu nay mạng xã hội và truyền thông ở Việt Nam đăng tải không ít trường hợp các em học sinh- sinh viên lập bè, lập nhóm để “hỗn chiến” giải quyết mâu thuẫn, đa phần là những nam học sinh còn trường hợp này toàn bộ là nữ.

Một giảng viên Đại học đã về hưu hiện đang sinh sống ở Đà Nẵng chia sẻ với Cali Today về trường hợp này. Ông cảm thấy rất buồn vì đây là một phần lỗi trong nền giáo dục Việt Nam và là một xu hướng giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực đáng lo ngại hình thành ở con người Việt. Ông nói:

Học sinh bây giờ khác xa ngàỳ xưa, hỗn chiến, bạo lực không chỉ ở các em nam và cả ở những em nữ. Chúng ta ít dạy đạo đức mà dạy giáo dục công dân là dạy chính trị, trách nhiệm công dân thôi. Tiếp nữa là ảnh hưởng của phim ảnh bạo lực và cuối cùng là con gái tỏ ra mình bản lĩnh, máu me như con trai do ngộ nhận nữ quyền. Qúa buồn ! Người Việt có xu hướng bạo lực vì họ không giải quyết được bằng pháp luật”./.

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments