Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Nikki Haley tự tin có thể đánh bại Trump

(CaliToday) – Ứng cử viên tổng thống Cộng hoà 2024 Nikki Haley tự tin có thể đánh bại cựu Tổng thống Donald Trump.
Trò chuyện với Fox News sau một sự kiện gặp gỡ cử tri ở New Hampshire, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc chia sẻ, chiến lược gặp gỡ trực tiếp với cử tri của bà có khả năng giúp giành chiến thắng trước ứng cử viên hàng đầu của Cộng hoà. Haley hiện đang bị dẫn trước khá xa trong các cuộc thăm dò mới đây. Theo kết quả thăm dò của RealClearPolitics, nữ ứng cử viên chỉ chiếm 5,2%.
“Khi người ta nhìn vào tình hình chúng ta có hiện nay, Tổng thống Trump dành 25% sự ủng hộ từ Cộng hoà. Đây là 25% cốt lõi. Họ trung thành, chỉ bỏ phiếu cho Trump chứ không bỏ phiếu cho ai khác,” cựu Thống đốc South Carolina nói. “Có 75% cử tri Cộng hoà đang tìm một gương mặt khác.”
“Tôi sẽ không tập trung vào tổ chức những cuộc tập hợp lớn. … mà phải đi ra trả lời những câu hỏi khó, phải đi nói chuyện trực tiếp, không thể bay đến rồi bay đi. Tôi tin người dân Mỹ muốn ai đó xứng đáng lá phiếu của họ,” Haley nói, rõ ràng ám chỉ tới Trump.
Cựu Đại sứ nhấn mạnh, chiến lược cá nhân của bà là gặp gỡ trực tiếp cử tri, và được nhìn thấy trong cộng đồng.
“Quý vị sẽ cảm thấy mệt mỏi khi gặp tôi, nhưng đó là vì tôi muốn mọi người nói với bạn bè và thân nhân, ‘Tôi nghe bà ấy nói tại sự kiện gặp gỡ cử tri lần tới, mọi người cần phải đi.’ Và hãy để tôi nói với họ. Và hãy để tôi kiếm được sự ủng hộ của họ,” Haley nói. “Chúng tôi sẽ chạm tay nhau hết lần này đến lần khác. Và tôi đang làm điều tương tự ở Iowa, và tôi đang làm như vậy ở Nam Carolina.”

Ứng cử viên cũng khoe về việc gây quỹ rất tốt, bảo rằng chiến dịch cử của bà ta đang có nhiều đà đi lên.

Haley hiện đang bị Trump và Thống đốc Florida Ron DeSantis dẫn trước khá xa, mặc dù bà là ứng cử viên Cộng hoà thứ hai tuyên bố tranh cử tổng thống vòng sơ bộ. Cựu Đại sứ dự tính vào tháng Tư sẽ thăm biên giới Mỹ – Mễ để bàn về chính sách di trú của mình.

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT