Saturday, September 23, 2023
spot_img

Nigeria cho hay đã giết được thủ lĩnh nhóm Boko Haram

Cali Today News – Hôm thứ ba 23/8 chính phủ Nigeria cho hay họ đã giết được thủ lĩnh nhóm Boko Haram là Abubakar Shekau trong một cuộc oanh kích, nhưng chưa có nguồn tin độc lập nào xác nhận tin này.

Tuy trong tuyên bố của chính phủ Nigeria không cho hay bằng cách nào giới quân sự có được thông tin này, nhưng lại nói một số lãnh tụ khác của phiến quân cũng đã thiệt mạng trong vụ oanh kích diễn ra hôm thứ sáu.

Tuyên bố được loan ra vào lúc Ngoại Trưởng Mỹ John Kerry gặp gỡ Tổng Thống Muhammadu Buhari tại thủ đô Abuja của Nigeria. Mục tiêu của cuộc hội kiến là nhằm bàn thảo về các nhóm cực đoan và an ninh vùng.

Ông Kerry trước đó khi lên tiếng tại thành phố Sokoto ở phía bắc của Nigeria, lại không hề đề cập đến tin giết thủ lĩnh nhóm Boko Haram. Shekau được biết như một thủ lĩnh khủng bố “không hề biết sợ hãi và rất ít nói”

Một ký giả tên Ahmed Salkida, vốn biết khá nhiều về Shekau, cho hay: “Hắn ta không biết sợ là gì, là kẻ chủ trương là một khi đã tin vào cái gì là người ta có thể hy sinh tất cả”

Shekau không nói được tiếng Anh, nhưng hắn lại thông thạo tiếng Ả Rập và tiếng Kanuri bản ngữ cùng tiếng Hausa, có tin là thậm chí hắn cũng không nói chuyện trực tiếp với binh sĩ dưới quyền của mình. Shekau lên thay thế Mohammed Yusuf khi lãnh tụ này bị giết năm 2009.

Trần Vũ (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img