Saturday, December 3, 2022
spot_img

Niềm tin của công chúng vào báo cáo của Mueller bị giảm

USA Today – Giữa lúc có dấu hiệu là bản báo cáo của ông Robert Mueller sắp hoàn tất, kết quả một cuộc thăm dò công luận do USA Today/Đại học Suffork thực hiện cho thấy niềm tin của công chúng Hoa Kỳ vào bản báo cáo này bị giảm.

Ngoài ra còn có phân nữa những người được hỏi ý kiến cho là họ đồng ý với lời ta thán trước đây của TT Trump cho ông là nạn nhân của một cuộc ‘săn tìm phù thủy’

Sự ủng hộ của công chúng Hoa Kỳ cho các Dân biểu Dân chủ muốn tìm kiếm một vụ luận tội cho TT Trump cũng đã giảm, bắt đầu từ tháng 10 năm 2018 đến 10%, chỉ còn 28%.

Nhưng vẫn còn một số đông dân chúng Mỹ không xem TT Trump là người trung thực và vẫn có một tình trạng chia rẽ trong ý kiến công luận Mỹ về sự lãnh đạo của ông.

Có 52% bảo họ có rất ít hay không có sự tin tưởng vào lời tuyên bố ủa TT Trump là ban vận động tranh cử của ông không thông đồng với Nga nhằm giúp ông ngồi vào Tòa Bạch Ốc.

Nhưng con số này đã tuột giảm so với kết quả những lần thăm dò trước đây, cách đây 1 năm, có 57% không tin như thế và vào tháng 12 năm 2018 vẫn còn 59% không tin lời của TT Trump.

Con số cao nhất tin vào lời bác bỏ của TT Trump là 30%. Các quan sát viên cho là ‘cuộc chiến đảng phái’ trong chính trường Hoa Kỳ sẽ trở nên gay gắt khi ông Mueller giao nộp bản báo cáo cuộc điều tra của mình cho Bộ Tư Pháp và chuyện này sắp sửa diễn ra.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments