Monday, January 30, 2023
spot_img

Những ý kiến của Trump trên Twitter đang mất đi công hiệu

(Examiner) – Những mẩu tweets – ý kiến đăng trên Twitter – của Tổng thống Donald Trump bây giờ có ít tác động hơn cách đây 2 năm.

Trump gắn kết không lay chuyển với mạng xã hội Twitter yêu thích của mình. Trong khi số lượng những mẩu tweet gia tăng thì tác động của chúng lại theo chiều ngược lại, theo một tường trình từ Axios.

“Tỉ lệ tương tác” của Tổng thống giảm kể từ khi ông nhậm chức. Tỉ lệ tương tác là số liệu được sử dụng để đo lường sự gắn kết giữa những người sử dụng Twitter,  và xem xét đăng lại hay bấm “thích” được chia theo số người theo dõi trên Twitter nhằm xác định tác động chung của mỗi ý kiến đăng trên đó.

Vào tháng 11 năm 2016, tỉ lệ tương tác của ông Trump nằm ở mức 0.55% nhưng sau đó giảm xuống 0.32% vào tháng 6 năm 2017. Trong tháng này, tỉ lệ này giảm xuống 0.16%. Đây là dấu hiệu cho thấy công cụ giao tiếp mạnh mẽ nhất của Trump có thể đang mất đi tính hiệu quả, và không còn mới lạ nữa.

Cùng lúc đó, tốc độ đăng ý kiến của ông Trump lại gia tăng.  Tổng thống tweet 157 lần một tháng trong 6 tháng đầu nhiệm kỳ, và tăng lên 284 lần/ tháng trong 6 tháng qua.

Phân tích các mẩu tweet cho thấy, những ý kiến có tỉ lệ tương tác cao thường là những lần gây tranh cãi hay kỳ cục nhất. Mẩu tweet đứng đầu của Trump là đoạn băng đấu vật chuyên nghiệp được chế lại, trong đó ông ta đánh bại một người gắn logo của CNN trên đầu.

Nằm trong ba mẩu tweet được trao đổi nhiều nhất là hai ý kiến chế nhạo và đe doạ nhà độc tài Kim Jong Un. “Trong khi Kim Jong Un nhục mạ tôi bằng cách cách gọi tôi là ông ‘già’ thì tôi chưa bao giờ gọi anh ta là gã ‘lùn và béo’. Được thôi, tôi cố gắng rất nhiều để làm bạn với anh ta, và có thể sẽ đến ngày chuyện này xảy ra.”

Và, “Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un vừa bảo, ‘nút bấm nguyên tử luôn ở trên bàn anh ta. Làm ơn đi mà, có ai đó sống trong chế độ lỗi thời và đói kém đó báo cho anh ta biết, tôi cũng có nút bấm nguyên tử nhưng to hơn nhiều và mạnh hơn nhiều nút bấm của anh ta, và nút của tôi hoạt động.”

Photo Credit: AP

Bất chấp tất cả mọi kịch tính của xung đột, tranh cãi, có sự hài hoà trong các mẩu tweet của Trump. Trong 11 tháng đầu tiên trong nhiệm kỳ, những mẩu tweet lớn nhất chứa những thông điệp đoàn kết, tích cực như phản ứng của ông ta sau những vụ bạo lực và thông điệp gởi ra sau Super Bowl.

Hương Giang (The Examiner)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments