Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Những tiên đoán lạnh gáy cho nước Mỹ về tài chính

Cali Today News – Dù Donald Trump hay Bernie Sanders lên diễn đàn nói chuyện về kinh tế-tài chính, họ cũng sẽ nói “không sao, mọi chuyện sẽ vẫn như cũ”, có điều cả hai đứng ở hai đầu thái cực, một người nói “được mà”, người kia bảo “nát bét hết cả rồi”

Nhưng chính phủ Dân Chủ đã tỏ ra bất lực khi phải đối diện với những vấn nạn nghiêm trọng và gần 80% cử tri cho là Quốc Hội đã góp phần tạo ra bức tranh vân cẩu tang thương làm rợn gáy này.

Không thể nói “Hoa Kỳ vẫn hùng mạnh như xưa” khi có đến 155 triệu người Mỹ bị ép phải chấp nhận một hình thức trợ giúp nào đó từ chính phủ liên bang. Trong các gia đình lao động, lợi tức đã xuống thấp liên tục từ 5 năm qua.

Nhiều “đạo quân” di dân bất hợp pháp vẫn tràn vào Hoa Kỳ, trong số này có cả những tên phạm tội hình sự, các thành viên của những nhóm băng đảng tội ác và thậm chí cả những tên khủng bố.

Vật giá leo thang “từ từ mà chắc chắn”, dù chính phủ nói không có hiện tượng lạm phát, thí dụ như giá trứng đã gia tăng 155%, thịt bò tăng 65%, pasta tăng 44% và bột mì tăng 35%. Thậm chí thực phẩm cho thú nuôi trong nhà cũng tăng thêm 37%

Món nợ quốc gia đang đè nặng lên từng người dân. Khi chính phủ vung tay quá trán thì từng người dân sẽ phải gồng mình gánh món nợ quốc gia rất có khả năng leo đến con số ngất ngưỡng là 20 ngàn tỉ đô la trong tương lai không xa. Các quan sát viên cho là chỉ trong vòng 18 tháng nữa, nhiều người dân sẽ cảm thấy gánh nặng này.

Trần Vũ (Money & Markets)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments