Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Những “thất hứa” nổi bật của TT Trump sau gần 100 ngày đầu tiên

Cali Today News – Các nhà quan sát chính trị nhận định 100 ngày làm việc đầu tiên của TT Donald Trump sẽ là “một trong những thất bại vang dội nhất” của các TT Hoa Kỳ, trong khi thành tựu thì lại khá hiếm hoi.

Trang mạng Politifact đã theo dõi gần 100 lời hứa của ông Trump lúc còn vận động tranh cử và không chỉ có chương tình thay thế Obamacare là thất bại lớn nhất, còn nhiều lời hứa khác của ông đã không sao thực hiện được.

Thí dụ như sau câu nói nổi tiếng “sẽ hút sạch đầm lầy” nền chính trị ở Washington, người ta lại thấy ông bổ nhiệm nhiều viên chức là cựu nhân viên của Goldman Sachs và một số là cựu viên chức của cựu TT George W.Bush và nội các của ông Trump là “giàu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ”

Photo Courtesy: Salon

Ông Trump từng lập lại nhiều lần Trung Quốc là “kẻ thao túng tiền tệ”, nhưng sau lần diện kiến ông Tập Cận Bình ở Florida, TT Trump lật ngược quan điểm này rất dễ dàng.

Chicago, thành phố thân quen của cựu TT Barack Obama và là nơi sinh ra của bà Hillary Clinton, luôn nằm trong tầm ngắm của ông. Dù TT Trump từng đe dọa sẽ “giao Chicago cho lực lượng liên bang’, song tỉ lệ tội ác ở nơi đây vẫn còn rất cao.

TT Trump từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ ra khỏi vũng lầy ở Trung Đông, nhưng vụ nã hỏa tiễn vào Syria lại là minh chứng ngược lại, khiến ngay cả một số ủng hộ viên của ông cũng không đồng ý. Ông cũng nói sẽ “không nghỉ hè”, nhưng 30% thời gian của 100 ngày đầu tiên là nghỉ ngơi ở Mar-a-Lago.

Trần Vũ (Salon)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments