Saturday, November 26, 2022
spot_img

Những người ủng hộ TT Dilma Rousseff biểu tình chống chuyện lật đổ bà

Cali Today News – Sau khi Thượng Viện Brazil bỏ phiếu chung cuộc đồng ý chuyện truất phế bà Dilma Roussff ra khỏi ghế Tổng Thống, nhiều ngàn ủng hộ viên của bà đã tràn xuống đường biểu tình đập phá tỏ thái độ phản đối.

Họ đã đập phá nhà cửa và xung đột với cảnh sát vũ trang chống bạo động tại thành phố Sao Paulo. Hôm qua với 61 phiếu thuận và 20 phiếu chống, Thượng Viện Brazil chuẩn thuận luận tội và truất phế bà Rousseff.

Ông Michel Temer, người thay thế quyền Tổng Thống Brazil từ tháng 5, đã tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống chính thức sau khi bà Rousseff bị truất quyền. Ông là thủ lĩnh của đảng Phong Trào Dân Chủ. Năm 2018 lại sẽ có bầu cử mới ghế Tổng Thống ở Brazil.

Cảnh sát chống bạo động phải giàn hàng ngang chống lại đoàn người biểu tình. Họ đập phá các tòa nhà và xe cộ, kể cả xe của cảnh sát, khiến cảnh sát phải bắn hơi cay đàn áp họ.

Năm nay 75 tuổi, ông Temer “thừa hưởng” từ bà Rousseff một nền kinh tế tả tơi cho Brazil, nhưng ông tuyên bố: “Đây là thời điểm của hy vọng, chúng ta phải tin tưởng để tái thiết lại Brazil, đã đến lúc cả nước phải đoàn kết lại”

Một trong các nhiệm vụ hàng đầu của ông Temer với tân nội các là làm sao giải quyết vấn đề thất nghiệp. Theo ông, con số 12 triệu người không có việc làm ở Brazil là con số “đáng sợ”, dễ làm người thất nghiệp nhụt chí.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments