Thursday, February 2, 2023
spot_img

TT Trump đổ lỗi “Nước mắt cá sấu” của Lãnh tụ Dân chủ gây hỗn loạn

Cali Today News – Tổng thống Trump đổi lỗi cho người biểu tình và Thượng nghị sĩ tiểu bang New York – Lãnh tụ thiểu số thượng viện Charles Schumer – gây nên tình trạng hỗn loạn tại các phi trường trên khắp cả nước sau sắc lệnh tạm ngưng thị thực nhập cảnh từ một số nước Hồi giáo và chương trình nhập cư từ Syria.

“Chỉ có 109 người trong số 325.000 người bị tạm giữ để thẩm vấn,” Tổng thống Trump đăng trên mạng Tweet vào 4h16’ sáng thứ hai. “Tình trạng lỗn loạn tại các phi trường là do hệ thống máy điện toán của hãng hàng không Delta bị ngưng hoạt động …” Mấy phút sau, ông Trump đăng tiếp, “ Những người biểu tình và những giọt nước mắt của Thượng nghị sĩ Schumer. Bộ trưởng Nội An Kelly cho rằng mọi việc sẽ ổn thỏa với một vài vấn đề. Hãy xây dựng nước Mỹ an toàn trở lại!”

Ông Trump sau đó vẫn tiếp tục dùng Twitter bày tỏ ý kiến, “chẳng có gì hay ho về việc khám xét, tìm khủng bố trước khi chúng bước chân vào đất nước chúng ta,” và “Đây là phần lớn trong chiến dịch vận động tranh cử của tôi. Hãy nghiên cứu thế giới.” Theo Tổng thống, ông Schumer chẳng qua dùng “nước mắt cá sấu.”

Thượng nghị sĩ Schumer rơi nước mắt trong buổi họp báo vào hôm chủ nhật, cho rằng sắc lệnh của Tổng thống vi phạm hiến phạm và giá trị căn bản của Mỹ. Ông Schumer kêu gọi Dân chủ nên xem xét hành động pháp lý lật ngược sắc lệnh.

Tổng thống Hoa Kỳ vào hôm thứ sáu đã ký sắc lệnh cấm người Hồi giáo từ Syria vào Mỹ và ngưng chương trình tị nạn từ quốc gia này trong 4 tháng. Sắc lệnh cũng ngưng nhập cảnh đối với những người từ 7 quốc gia Hồi giáo gồm Iraq, Syria, Iran, Sudan, Lybia, Somalia và Yemen trong 90 ngày. Chỉ vài giờ sau sắc lệnh được ký, một số người đã bị tạm giữ khi đến Mỹ.

Biểu tình diễn ra vào ngày thứ 7 và Chủ nhật tại các phi trường trên khắp cả nước, thúc giục chính phủ hãy dang tay đón nhận những người tị nạn và di dân. Một số nhà lập pháp Dân chủ đã tham gia biểu tình và một số nhà lập pháp Cộng hòa cũng bày tỏ quan ngại về sắc lệnh cũng như việc thực thi sắc lệnh này

Huong Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments