Saturday, February 24, 2024

Những người ủng hộ Trump đổ mọi tội lỗi lên đầu ông Paul Ryan

Cali Today News – Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan đang là nhân vật hứng trọn những bất mãn trong lòng những người ủng hộ TT Trump, khi dự luật thay thế Obamacare thất bại nặng nề trong tuần trước.

Cuộc thăm dò mới nhất của Economist/youGov Poll cho thấy những tình cảm dành cho ông Paul Ryan và các nhà lập pháp Cộng Hòa của Hạ Viện đang tuột dốc, và tất cả ý kiến đến từ cử tri Cộng Hòa, không phải của Dân Chủ.

Trong tuần trước vẫn cón 59% cử tri Cộng Hòa và 55% những cử tri đã bỏ phiếu cho TT Trump còn tỏ ra ủng hộ cái cách mà ông Ryan điều hành Hạ Viện, nhưng trong tuần này, ở cả hai nhóm nói trên, sự ủng hộ rớt mất 12 điểm.

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan. Photo Courtesy: LAT

Giờ đây những cử tri bỏ phiếu cho TT Trump lại tỏ ra bất mãn với ông Ryan nhiều hơn là ủng hộ ông, vì có đến 49% số cử tri này tỏ ra bất bình, tức cao gần gấp đôi con số các cử tri ủng hộ ông. TT Trump bị “thiệt hại nhẹ hơn”, có 41% cử tri ủng hộ ông và 47% bất bình, nghĩa là giống như tuần trước.

Cuộc thăm dò của báo HuffPost cũng mang lại kết quả tồi tệ cho ông Chủ tịch Hạ Viện, vì có gần 47% đánh giá ông làm việc khá tiêu cực, so với khoảng 40% đồng ý như thế vào đầu năm nay.

TT Trump thất bại vì muốn rút Hoa Kỳ ra khỏi hiệp định vế khí hậu đã ký kết ở Paris năm 2015. Có 55% dân chúng Hoa Kỳ ủng hộ việc Mỹ nên ở lại hiệp định này và 49% cho hay cơ quan liên bang EPA nên đài thọ việc nghiên cứu thêm về thay đổi khí hậu, so với 28% chống lại.

Trần Vũ (Huffington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img