Friday, September 22, 2023
spot_img

Những người ủng hộ Trump bóng gió là bà Clinton “che dấu bệnh bí mật”

Cali Today News – Hiện nay mặc dù không có tin tức hay chỉ dấu nào rõ rệt về tình trạng sức khỏe của bà Hillary Clinton, nhưng phía ông Trump cứ tung ra những “nhận định, rò rỉ, tin đồn” đủ loại về chuyện này.

Số lượng người truy cập Google về tình trạng sức khỏe của bà Clinton đã tăng vọt mạnh mẽ, sau khi Donald Trump và những người ủng hộ ông ta nói bóng gió là bà Clinton “che dấu bệnh bí mật” nào đó.

Trong tháng 8, đã lan truyền trên online các tài liệu y khoa giả mạo cho bà Clinton bị bệnh mất trí nhớ của tuổi già và hay chóng mặt, nhất là các trang mạng của phe bảo thủ thì đầy rẫy tin tức loại này.

Khi ông Trump vào ngày 15 tháng 8 nói “bà Clinton không đủ mạnh mẽ tinh thần và thể chất để tấn công IS”, ban vận động của ông cứ bóng gió về chuyện bà đã “che dấu một căn bệnh nào đó” mà bà không muốn công chúng biết.

Eric Jaye, Giám Đốc Storefront Political Media, nhận định: “Vấn đề sức khỏe của các ứng cử viên Tổng Thống là do phía ông Trump hay nêu ra, gần như mọi ‘tác phẩm’ về tình trạng sức khỏe này đều do các ủng hộ viên của ông Trump bày trò”

Nhưng Kim Owens của công ty chuyên phân tích chính trị Meridian lại có cái nhìn khác: “Khi công chúng tự mình đi truy tìm tin tức, điều này cho thấy họ không tin truyền thông chính thức đã nói đầy đủ về lãnh vực này”

Trần Vũ (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img