Những người không được tiêm phòng có nguy cơ tử vong vì Covid cao gấp 11 lần

Một nghiên cứu lớn dự kiến ​​được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho thấy những người không được tiêm chủng có nguy cơ tử vong do Covid-19 cao gấp 11 lần.

Nghiên cứu đã xem xét các trường hợp Covid-19, nhập viện và tử vong ở 13 tiểu bang, “và tìm thấy thêm bằng chứng về sức mạnh của tiêm chủng”, Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Hơn 600.000 trường hợp mắc bệnh Covid từ tháng 4 đến giữa tháng 7 đã được phân tích và liên quan đến tình trạng tiêm chủng.

Những người không được chủng ngừa có nguy cơ nhiễm vi-rút cao hơn 4,5 lần, khả năng nhập viện vì vi-rút cao hơn 10 lần và nguy cơ tử vong vì bệnh cao hơn 11 lần.

Một nghiên cứu trước đây của CDC dựa trên dữ liệu chỉ từ 43.127 trường hợp mắc bệnh Covid ở Hạt Los Angeles trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 cho thấy những người chưa tiêm phòng có nguy cơ mắc bệnh Covid cao gấp 5 lần và khả năng nhập viện vì vi rút cao hơn 29 lần.

Khoảng 54% dân số Hoa Kỳ được tiêm chủng đầy đủ, theo CDC.

Walensky nói: “Tiêm phòng có tác dụng. Chúng tôi có các công cụ khoa học cần thiết để xoay chuyển tình thế của đại dịch này”.

Nghiên cứu sẽ được công bố trong Báo cáo hàng tuần về Bệnh tật và Tử vong vào thứ Sáu.

Tổng thống  Joe Biden  hôm thứ Năm đã công bố một kế hoạch rộng rãi nhằm tăng tỷ lệ tiêm chủng Covid-19 ở Mỹ, gây áp lực buộc các chủ lao động tư nhân phải tiêm chủng cho lực lượng lao động của họ cũng như yêu cầu các nhân viên liên bang, nhà thầu và nhân viên chăm sóc sức khỏe tiêm chủng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus