Sunday, December 10, 2023
spot_img

Những người Hy Lạp 60 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng phải đối mặt với tiền phạt

Các cá nhân từ 60 tuổi trở lên cư trú tại Hy Lạp phải đối mặt với tiền phạt bắt đầu từ thứ Hai nếu họ không được chủng ngừa COVID-19.

Các cá nhân lớn tuổi không được tiêm chủng sẽ bị phạt 50 euro, tương đương 57 USD, vào tháng Giêng, theo The Associated Press . Nếu họ vẫn không được tiêm, họ sẽ bị phạt 100 euro, tương đương 114 đô la, cứ sau mỗi tháng.

 
Chính sách mới, được công bố vào tháng 11 , được đưa ra khi tỷ lệ tiêm chủng của Hy Lạp thấp hơn mức trung bình của Liên minh châu Âu. Theo AP, khoảng 2/3 dân số 10,7 triệu người của Hy Lạp được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19, nhưng EU có tỷ lệ tiêm phòng hơn 70% một chút.
 

Người phát ngôn chính phủ Giannis Oikonomou cho biết, những cá nhân có lo ngại về sức khỏe hợp lệ sẽ được miễn trừ khỏi chính sách mới. Điều này bao gồm những người mới bị nhiễm bệnh và những cá nhân bị chậm trễ trong việc nộp đơn xin tiêm chủng tại nhà.

Tuy nhiên, Oikonomou nói rằng “luật pháp sẽ được thực thi đầy đủ”, theo AP.

Bộ trưởng Y tế Hy Lạp Thanos Plevris cho biết văn phòng thuế sẽ thu tiền phạt, sau đó sẽ chuyển sang hỗ trợ các bệnh viện chính phủ trong bối cảnh đại dịch, theo AP.

“Yếu tố tuổi tác rất quan trọng vì tác động của nó đối với dịch vụ y tế công cộng”, Plevris nói với Open TV hôm Chủ nhật, theo nguồn tin từ nguồn tin.

Các quốc gia trên toàn cầu, bao gồm cả Hy Lạp, đang chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19, một phần là do biến thể omicron có khả năng truyền nhiễm cao. Theo AP.

Năm ngoái, Hy Lạp đã thông báo rằng tất cả nhân viên chăm sóc sức khỏe phải được tiêm vắc xin chống lại COVID-19, nguồn tin này cho biết. Quốc gia này được cho là sẽ bắt đầu một chính sách mới khác vào ngày 1 tháng 2: Bắt đầu từ ngày đó, giấy chứng nhận vắc xin dành cho người lớn đủ bảy tháng sẽ được coi là hết hạn nếu không tiêm mũi nhắc lại.

Một số nhà lập pháp Hy Lạp đã đặt câu hỏi liệu chính sách này có hợp pháp hay không, nhưng chính phủ đã đứng trước hành động  này, chỉ ra quyết định của tòa án năm 2020 

Hy Lạp không phải là khu vực duy nhất coi tiền phạt như một cách để tăng tỷ lệ tiêm chủng. Tỉnh Quebec của Canada vào tuần trước đã tiết lộ rằng họ đang xem xét đánh thuế sức khỏe đối với những cá nhân chưa được chủng ngừa COVID-19 và không được miễn trừ y tế hợp lệ.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img