Monday, January 30, 2023
spot_img

Những người chủ trương tách California ra khỏi liên bang bỏ cuộc

Cali Today News – Những người chủ trương phải tách tiểu bang California thành quốc gia độc lập vào lúc ông Donald Trump đắc cử Tổng Thống Mỹ và đòi đưa chuyện này ra hỏi ý kiến dân chúng năm 2018 đã tuyên bố bỏ cuộc.

Một trong những người này là ông Louis Marinelli hôm qua tuyên bố ông phải bỏ cuộc và có kế hoạch chọn Nga làm quê hương sinh sống mới của ông. Ông Marinelli đã viết lời từ biệt trên trang mạng của tổ chức vận động này.

Photo Courtesy: ABC News

Cắt nghĩa về hành động muốn di tản sang Nga của mình, ông Marinelli viết: “Tôi không còn muốn sống trong vùng đất có lá cờ Hoa Kỳ nữa, tôi không muốn sống dưới chế độ chính trị Hoa Kỳ hay bên trong hệ thống kinh tế của Hoa Kỳ”

Ông Marinelli còn hứa ông sẽ “quay về California ngày nào mà tiểu bang này trở thành một quốc gia độc lập”. Ông cũng cho báo chí hay phong trào do ông và các chiến hữu lập ra càng lúc càng thu hút thêm nhiều ủng hộ viên.

Nhưng có tin là tác giả chính của dự định tách riêng ra là ông Marcus Ruiz Evans đã gửi một lá thư cho văn phòng Thư Ký Tiểu Bang California yêu cầu hủy bỏ kế hoạch tách riêng California, mà từ ngữ báo chí gọi là Calexit.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments