Thursday, December 1, 2022
spot_img

Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ hiện đã được an toàn

Trước đó, Những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đã tấn công  tòa nhà quốc hội của Mỹ khi các nhà lập pháp kiểm phiếu của Đại cử tri đoàn chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Ngay sau 1 giờ chiều theo giờ ET, hàng trăm người biểu tình ủng hộ Trump đã vượt qua các rào cản được thiết lập dọc theo chu vi Điện Capitol, nơi họ đụng độ với các sĩ quan trong trang phục bạo động, một số gọi các sĩ quan là “kẻ phản bội” vì đã cản đường họ. Khoảng 90 phút sau, cảnh sát cho biết những người biểu tình đã vào tòa nhà và cửa vào Hạ viện và Thượng viện đang bị khóa. Ngay sau đó, Hạ viện được cảnh sát di tản
 
Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã được di tản khỏi Điện Capitol, nơi ông sẽ thực hiện vai trò của mình trong việc kiểm phiếu đại cử tri.
 
Video từ bên trong Điện Capitol cho thấy những người ủng hộ Trump diễu hành qua Statuary Hall. Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ đang yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật bổ sung để được hỗ trợ, bao gồm cả chính quyền liên bang
 
Nguồn tin cho biết có một số thiết bị khả nghi bên ngoài tòa nhà Capitol.
 
Cảnh sát Capitol trong phòng Hạ viện nói với các nhà lập pháp rằng họ có thể cần phải cúi xuống ghế của mình và thông báo cho các nhà lập pháp rằng những người biểu tình đang ở gần tòa nhà.
 
Trong khi Tòa Bạch Ốc từ chối bình luận về các cuộc biểu tình, Trump nói trên Twitter, “Xin hãy ủng hộ Cảnh sát Capitol và Cơ quan thực thi pháp luật của chúng tôi. Họ thực sự đứng về phía Đất nước của chúng tôi. Hãy giữ hòa bình!”
 
Những người biểu tình đã phá vỡ hàng rào an ninh bên ngoài, và đoạn video cho thấy những người biểu tình đang tụ tập và một số đụng độ với cảnh sát gần tòa nhà Capitol. Nhóm của CNN nhìn thấy một số người biểu tình cố gắng đi lên phía bên của tòa nhà Capitol. Một số tiếng nổ lớn đã được nghe thấy.
 
Có thể nghe thấy tiếng nổ chớp nhoáng gần các bậc thang của Điện Capitol khi khói bay đầy trong không khí. Trong một số trường hợp, cảnh sát có thể được nhìn thấy đang triển khai bình xịt hơi cay. 
 
Thị trưởng Washington Muriel Bowser vừa công bố lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 6 giờ chiều theo giờ  vào Thứ Tư cho đến 6 giờ sáng 
 
Cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương đang phản hồi các báo cáo về khả năng có thể có bom ống ở nhiều địa điểm ở Washington DC, theo một viên chức thực thi pháp luật liên bang. Không rõ các thiết bị này là thật hay là một trò lừa bịp, nhưng chúng được coi là thật.
 

 

Bấm F5 để Tiếp tục cập nhật

 
TH
 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments