Những lãnh đạo tỉ phú giàu không thua TT Donald Trump

 Cali Today News – Báo Washington Post chiều thứ ba 14/3 di cái tựa bài rất “bắt mắt”, đó là “đâu là những lãnh đạo tỉ phú giàu hơn Donald Trump”, khi TT Hoa Kỳ tiếp Hoàng Thái Tử Mohammed  bin Salman của Ả Rập Saudi tại Tòa Bạch Ốc.

Hoàng triều Ả Rập Saudi từ lâu nổi tiếng là giàu sụ và chơi rất sang, thí dụ như cha của Hoàng Thái Tử Slaman là vua Salman, mới đây trong một chuyến công du Châu Á, mang theo 605 tấn hành trang, 2 xe limousines, 2 cầu thang riêng và đoàn tùy tùng gồm 1,500 người.

TT Hoa Kỳ tiếp Hoàng Thái Tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Saudi tại Tòa Bạch Ốc. Photo courtesy:http://www.liberalviewnews.com

Báo chí Hoa Kỳ thường “đoán già đoán non” là tổng giá trị tài sản của TT Trump vào khoảng 8.7 tỉ đô la, dù có nguồn khác nói ít hơn con số này, trong lúc trị giá tài sản của Vua Salman ít nhất phải là 17 tỉ đô la, nhưng cũng chỉ là con số phỏng đoán.

Nhiều gia đình hoàng tộc Châu Á rất giàu, thí dụ vào năm 2011, báo Forbes cho hay gia tài của vua Bhumidol Adulyadej của Thái Lan phải là 30 tỉ đô la, giờ đây người “hưởng trọn” chính là tân vương King Vajiralonglorn.

Ngay cả những kẻ độc tài cũng giàu ‘rợn người’. Năm 2012, báo The Guardian ước đoán gia tài của TT Syria Bashar al-Assad phải là 1.5 tỉ đô la. Tài sản hiện nay của Tập Cận Bình là ẩn số lớn nhưng cựu Thủ Tướng Vương Gia Bảo thì có gia tài ‘không chối cãi nổi’ là 2.7 tỉ đô la.

Có lẽ TT Putin là “người giàu nhất hành tinh”, tỉ phú Bill Gates của Mỹ cũng phải ngã nón chịu thua. Năm 2015, một phỏng đoán cho thấy gia tài của ông Putin là khoảng 200 tỉ đô la.

Dù ông Putin có “khiêm tốn” nói ít hơn ‘số đó chút xíu’ thì vào năm 2012, một tài liệu của phe chống đối cho thấy ông Putin sở hữu 43 máy bay các loại, trị giá sơ sơ trên 1 tỉ đô la.

Trường Giang (tổng hợp)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus