Saturday, December 3, 2022
spot_img

Những hiểm họa tiềm tàng nếu chương trình Obamacare bị bãi bỏ

Cali Today News – Những con số “cùng cực” được nhiều chuyên gia phân tích đưa ra, một khi chương trình bảo hiểm y tế Obamacare bị hủy bỏ hoàn toàn có thể làm ngay chính những người bên Cộng Hòa phải đắn đo khi bắt tay vào việc.

Đó là có thể sẽ có 3 triệu người mất việc làm, phí tồn cho các trường hợp không có BHYT lên đến hơn 1 ngàn tỉ đô la, sẽ có 20 triệu người mất BHYT, hay có thể con số này là 52 triệu người.

Trong lúc bên Cộng Hòa đang hăng hái tìm cách thủ tiêu Obamacare, những báo cáo liên tiếp từ những người ủng hộ chương trình Obamacare và từ các nhà nghiên cứu độc lập làm sửng sốt.

Đại học George Washington và Quỹ The Commonwealth Fund tiên đoán sẽ có 3 triệu người thất nghiệp vào năm 2021, nếu như những phần căn bản nhất của chương trình Obamacare bị hủy bỏ, trong số này có 1 triệu nhân viên làm việc trong ngành y tế.

Đó là dự kiến do đại học George Washington đưa ra, theo lời ông Leighton Ku, Giám Đốc chính sách y tế của đại học này cho hay. Hai triệu việc bị mất còn lại bao gồm các ngành xây dựng, bán lẻ và hoạt động tài chính.

TT Obama tuyên bố “những ai nhất mực đòi hủy bỏ Obamacare thật ẩu tả và vô trách nhiệm, lẽ ra họ phải đưa ra một kế hoạch thay đổi trước, xem có hữu lý hay không, trước khi muốn tiêu diệt những gì đang có sẵn và đang hoạt động. Họ làm như thế chỉ tổ làm chảy máu thêm hệ thống y tế nói chung mà thôi”

Đào Nguyên (NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments