Friday, February 3, 2023
spot_img

Những điều lưu ý khi USCIS chuẩn bị mở lại vào ngày 4 tháng 6

Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ đang chuẩn bị mở cửa trở lại và tiếp tục các dịch vụ không khẩn cấp vào hoặc sau ngày 4 tháng Sáu. Để giúp làm chậm sự lây lan của coronavirus (COVID-19). USCIS đang tuân theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh để bảo vệ nhân viên và cộng đồng. Để biết thông tin mới nhất về tình trạng của từng văn phòng xin hãy kiểm tra các văn phòng mở cửa

Trong khi một số văn phòng tạm thời bị đóng cửa, USCIS tiếp tục cung cấp các dịch vụ trực tiếp khẩn cấp hạn chế. Vui lòng gọi cho Trung tâm liên lạc USCIS để được hỗ trợ với các dịch vụ khẩn cấp.

Khi bắt đầu mở cửa trở lại, các văn phòng sẽ giảm số lượng các cuộc hẹn và phỏng vấn để đảm bảo khoảng cách xã hội, cho phép thời gian để làm sạch và giảm công suất phòng chờ. Thông báo bổ nhiệm sẽ chứa thông tin về các biện pháp phòng ngừa an toàn mà khách đến các cơ sở của USCIS phải tuân theo.

Nếu bạn cảm thấy bị bệnh, xin vui lòng không đến cuộc hẹn của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn trong thông báo cuộc hẹn của bạn để sắp xếp lại cuộc hẹn khác  khi bạn khỏe mạnh. Không có hình phạt cho việc sắp xếp lại cuộc hẹn của bạn nếu bạn bị bệnh.

Phỏng vấn xin tị nạn

Các văn phòng tị nạn của USCIS sẽ tự động sắp xếp lại các cuộc phỏng vấn tị nạn đã bị hủy trong thời gian đóng cửa tạm thời. Khi USCIS sắp xếp lại cuộc phỏng vấn, người xin tị nạn sẽ nhận được thông báo phỏng vấn mới với thời gian, ngày và địa điểm mới cho cuộc phỏng vấn và thông tin về các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Theo các hướng dẫn cách ly xã hội, và do thời gian phỏng vấn tị nạn kéo dài, các văn phòng tị nạn dự kiến ​​sẽ thực hiện các cuộc phỏng vấn tị nạn được hỗ trợ bằng video, trong đó các ứng viên ngồi trong một phòng và nhân viên phỏng vấn ngồi trong một phòng khác. Các văn phòng tị nạn sẽ sử dụng công nghệ có sẵn, bao gồm các thiết bị di động do cơ quan cung cấp, để đảm bảo rằng viên chức, người nộp đơn, thông dịch viên và đại diện có thể tham gia đầy đủ và an toàn vào cuộc phỏng vấn trong khi duy trì khoảng cách xã hội.

Đối với các cuộc phỏng vấn xin tị nạn khẳng định, người nộp đơn phải mang theo tất cả các thành viên gia đình ngay lập tức được liệt kê là người phụ thuộc vào đơn ghi danh và thông dịch viên, nếu người nộp đơn không nói tiếng Anh. 

Lễ nhập tịch

USCIS sẽ gửi thông báo cho người đậu quốc tích để sắp xếp lại các nghi thức nhập tịch bị hoãn. Các nghi thức có thể ngắn hơn để hạn chế tiếp xúc với những người tham dự. Thay vì phát video trong các buổi lễ nhập tịch, người tham dự sẽ nhận được một tờ thông tin và các liên kết hướng dẫn họ đến các video trên trang web USCIS . Tất cả các phần bắt buộc về mặt pháp lý của buổi lễ sẽ diễn ra.

Phỏng vấn 

USCIS sẽ gửi thông báo cho người nộp đơn và người khiếu nại với các cuộc hẹn và phỏng vấn đã lên lịch trước đó. Những người tham dự các cuộc hẹn nên làm theo các hướng dẫn an toàn được nêu dưới đây.

Những người có các cuộc hẹn khác phải lên lịch lại thông qua Trung tâm liên lạc USCIS một khi các văn phòng mở cửa cho công chúng. Vui lòng kiểm tra các văn phòng của chúng tôi để xem văn phòng tương ứng của bạn đã được mở lại trước khi gọi cho Trung tâm USCIS

Trung tâm hỗ trợ ứng dụng

USCIS sẽ tự động lên lịch lại cho bất kỳ cuộc hẹn ASC cần thiết nào đã bị hủy do đóng cửa văn phòng tạm thời. Các cá nhân sẽ nhận được một thư hẹn mới với các yêu cầu an toàn cụ thể. Các cá nhân xuất hiện vào một ngày hoặc thời gian khác với những gì được liệt kê trong thông báo cuộc hẹn ASC có thể gặp phải sự chậm trễ đáng kể trong xử lý, ngoại trừ các thành viên quân đội. 

Hướng dẫn vào cơ sở USCIS

 • Khách không được vào cơ sở USCIS nếu họ:
  • Có bất kỳ triệu chứng nào của COVID-19, bao gồm ho, sốt hoặc khó thở;
  • Đã liên lạc chặt chẽ với bất kỳ ai biết hoặc nghi ngờ có COVID-19 trong 14 ngày qua
  • Đã được hướng dẫn riêng để tự cách ly hoặc tự cách ly bởi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc viên chức y tế công cộng trong vòng 14 ngày qua.
 • Du khách không được vào cơ sở quá 15 phút trước cuộc hẹn (30 phút cho các nghi thức nhập tịch).
 • Chất khử trùng tay sẽ được cung cấp cho du khách tại các điểm 
 • Các thành viên của cộng đồng phải đeo khăn che mặt che cả miệng và mũi khi vào các cơ sở. Du khách có thể được hướng dẫn để nhanh chóng gỡ bỏ khuôn mặt của họ để xác nhận danh tính hoặc chụp ảnh của họ. 
 • Các cá nhân được khuyến khích mang theo bút mực đen hoặc xanh của riêng họ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments