Những điều cha mẹ nên biết về vắc xin Covid-19 cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Cali Today News – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hôm thứ Sáu đã cấp phép khẩn cấp vắc xin Covid-19 cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, từ Moderna và Pfizer / BioNTech. Trước đây, chỉ có vaccine của Pfizer / BioNTech là lựa chọn duy nhất cho trẻ từ 5 tuổi trở lên nhưng mới đây FDA cũng cho phép tiêm vaccine Moderna cho trẻ em từ 6 tuổi đến 17 tuổi.

Với sự chấp thuận từ FDA, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh giờ đây sẽ phải đưa ra các hướng dẫn về cách khai triển vaccine.

Chỉ trong vài tuần tới đây, những phụ huynh muốn con họ được chích vaccine đều có thể đặt lịch hẹn từ bây giờ.

Trẻ em từ 5 đến 12 tuổi có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất và là nhóm khó thuyết phục chủng ngừa nhất.

Phân tích của FDA về cả hai thử nghiệm vaccine cho thấy chúng an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh nặng ở các nhóm tuổi nhỏ.

Cái nóng mùa hè cũng buộc mọi người phải ở trong nhà nhiều thời gian hơn và các biến thể phụ của biến thể omicron của Covid-19 đang hình thành một tỷ lệ lớn hơn các bệnh nhiễm trùng mới.

Theo CDC, Mỹ có 442 trẻ em dưới 4 tuổi đã chết vì Covid-19 tính đến tháng 5 năm 2022. Hơn 30.000 trẻ em ở Mỹ đã phải nhập viện, khiến Covid-19 nguy hiểm hơn cả bệnh cúm ở trẻ nhỏ.

Vaccine dành cho trẻ em sử dụng liều 3 microgam, bằng 1/10 liều của người lớn, cách nhau ba lần tiêm. Hai liều đầu tiên cách nhau ba tuần, và liều thứ ba được tiêm hai tháng sau liều thứ hai.

Không nên tiêm vaccine cho trẻ có tiền sử dị ứng nghiêm trọng.

Mặc dù vaccine không ngăn ngừa hoàn toàn sự lây nhiễm – đặc biệt là với các biến thể Covid-19 mới hơn và các biến thể phụ của nó – nhưng chúng làm giảm tỷ lệ lây truyền và ngăn chặn những tác động tồi tệ nhất của căn bệnh này.

Việt Linh 06/21/2022

..

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus