Sunday, January 29, 2023
spot_img

Những điểm nổi bật trong báo cáo kết luận điều tra của Uỷ ban 6/1 

(CaliToday) – Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện vào tối thứ 5 công bố báo cáo chính thức kết luận điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021
Các nhà lập pháp điều tra lập ra báo cáo sau cuộc điều tra kéo dài 1 năm rưỡi, thẩm vấn hơn 1000 nhân chứng, thâu thập hàng triệu tài liệu, và tổ chức 10 phiên điều trần công khai.
Báo cáo dài 845 trang được chia thành 8 chương, và được công bố chỉ 3 ngày sau khi Ủy ban lưỡng đảng bỏ phiếu đề nghị Bộ Tư pháp truy tố Donald Trump 4 tội danh hình sự: kích động nổi loạn, cản trở thủ tục chính thức của Quốc hội, âm mưu lường gạt Hoa Kỳ, và âm mưu đưa ra tuyên bố sai trái.
Báo cáo nói rõ, Uỷ ban tin “chỉ một người đàn ông” – cựu Tổng thống Donald Trump – phải chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra vào ngày 6 tháng 1, khi đám đông những người ủng hộ ông ta, những người tin rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, đã tấn công bạo lực vào Điện Capitol nhằm ngăn chặn chuyển giao quyền lực ôn hoà.
Báo cáo cung cấp thông tin chi tiết về một chiến dịch mạnh mẽ, có tổ chức, nhằm tập hợp và tạo ra một danh sách đại cử tri giả; xác định một luật sư đồng minh của Trump là kiến trúc sư của âm mưu này – Kenneth Cheesebro.
Cộng đồng tình báo thoát khỏi chỉ trích nặng nề của Uỷ ban vì đã “không nhìn thấy trước” vụ bạo lực.
Trong báo cáo cuối cùng, Uỷ ban đưa ra 11 đề nghị, tố cáo cựu Tổng thống về “âm mưu gồm nhiều phần nhằm đảo ngược kết quả bầu cử 2020,” bao gồm thực thi Tu chính án 14 ngăn cấm những ai “tham gia vào nổi loạn” hay “hỗ trợ và cổ võ kẻ thù” của Hiến pháp giữ chức vụ công. Điều này có nghĩa, các nhà lập pháp đề nghị cấm ứng cử viên Donald Trump tranh cử tổng thống năm 2024.

1.Thông qua Đạo luật Cải tổ Đại cử tri.

2. Theo đuổi trách nhiệm hình sự và dân sự những người bị cáo buộc có hành vi sai trái trong báo cáo 6/1, kể cả các luật sư.

3.Thúc đẩy các cơ quan liên bang chống hoạt động bạo lực, và xem xét việc chia sẻ thông tình báo giữa những cơ quan này.

4.Yêu cầu Quốc hội sử dụng Tu chính án 14 tạo ra một thể chế chính thức để ngăn cấm những người tham gia nổi loạn, hoặc kích động hay hỗ trợ nổi loạn giữ chức vụ công trong tương lai.

5.Yêu cầu những phiên họp chung của Quốc hội được xem là Sự kiện An ninh Quốc gia Đặc biệt, ngang bằng với lễ nhậm chức hay Thông điệp Liên bang.

6.Thúc đẩy những hình nghiêm khắc hơn đối với nỗ lực cản trở chuyển giao quyền lực.

7.Thông qua dự luật cho phép Hạ viện thực thi trát đòi chính thức hơn tại toà liên bang.

8.Thúc đẩy những hình phạt mạnh mẽ hơn đối với những đe doạ chống lại nhân viên bầu cử.

9.Thúc đẩy giám sát hơn nữa đối với Cảnh sát Capitol, kể cả những phiên điều trần chung.

10. Các Uỷ ban Quốc hội “nên tiếp tục đánh giá các chính sách của các công ty truyền thông đã có ảnh hưởng đến việc biến khách hàng của họ thành người quá khích, bao gồm kích động người khác tấn công quốc gia của họ.

11. Các Uỷ ban Quốc hội nên điều tra những rủi ro đối với các cuộc bầu cử trong tương lai từ những tổng thống tìm cách sử dụng Đạo luật chống Bạo động.

Hương Giang (Tổng hợp)

16 COMMENTS

 1. Cái ủy ban 6 tháng giêng chỉ là công cụ và sản phẩm của bà Pelosi chủ tịch Hạ Nghị viện.
  Bà Pelosi là một dân biểu với hơn ba chục năm kinh nghiệm…bưng bô cho O3ma và Joe Biden.
  Cái ủy ban 6 tháng 1 sau khi có chục buổi cho những gà nhà lên múa may quay cuồng ở ti vi ,phần đông là nhân chứng cuội đi nghe hơi nồi chõ.
  Thời gian để ông chủ tịch ủy ban bà phó ủy ban và 7 nhân viên không kèn không chống về vườn không bao xa ,cho nên phải có bản báo cáo làm qua cho bộ tư pháp kết tội ông Trump.
  Một trò chính trị nặng đảng phái ,vưa lưu manh thủ đoạn.

  • trump là TT phản đông thứ 45 của Mỹ, bản báo cáo kết luận không có cuộc bao loạn nếu không có hắn ta.

 2. Ngày càng ít người Mỹ nói Trump phải chịu nhiều trách nhiệm về cuộc bạo động ngày 6 tháng 1
  BỞI BRADLEY JONES

  Hơn một năm sau cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol Hoa Kỳ, người Mỹ vẫn chia rẽ sâu sắc về các sự kiện ngày hôm đó và cuộc điều tra đang diễn ra của quốc hội về những gì đã xảy ra.

  Biểu đồ thanh cho thấy ngày càng ít người Mỹ trưởng thành quy trách nhiệm cho Trump về bạo loạn ở Điện Capitol
  Năm ngoái, ngay sau ngày 6 tháng 1, khoảng một nửa số người trưởng thành ở Hoa Kỳ (52%) cho biết Donald Trump phải chịu rất nhiều trách nhiệm về hành vi bạo lực và tàn phá do một số người ủng hộ ông gây ra vào ngày hôm đó. Ngày nay, 43% nói điều này. Kể từ đó, tỷ lệ người trưởng thành cho rằng Trump phải chịu một số trách nhiệm đã thay đổi rất ít, nhưng ngày càng có nhiều người Mỹ nói rằng Trump không phải chịu trách nhiệm về tình trạng lộn xộn do những người ủng hộ ông gây ra vào ngày hôm đó (32% hiện nay so với 24% khi đó). Cuộc khảo sát mới được thực hiện từ ngày 10 đến ngày 17 tháng 1, trước khi có một số diễn biến liên quan đến sự kiện ngày 6 tháng 1

  Trong cả Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ, đã có sự sụt giảm về tỷ lệ những người nói rằng Trump phải chịu trách nhiệm về bạo lực và sự tàn phá tại Điện Capitol. Tỷ lệ đảng viên Cộng hòa và những người độc lập nghiêng về đảng Cộng hòa cho rằng ông phải chịu nhiều trách nhiệm đã giảm từ 18% một năm trước xuống còn 10% hiện nay. Gần 6/10 thành viên Đảng Cộng hòa (57%) hiện nói rằng ông ta không chịu trách nhiệm gì về bạo lực, tăng từ 46% ngay sau cuộc bạo động. Trong số các đảng viên Đảng Dân chủ và những người nghiêng về Đảng Dân chủ, cứ 10 người thì có 7 người nói rằng Trump phải chịu nhiều trách nhiệm về vụ bạo lực năm ngoái tại Điện Capitol, giảm so với 81% một năm trước.
  More about this source textSource text required for additional translation information
  Send feedback
  Side panels

  • Tôi đã từng nói cuộc bao loạn 7 người chết, trên 100 cảnh sát QH bị thương, QH thiệt hai vật chất 2 triệu đôla, trên 900 người bị truy tố và hơn một nữa đã và đang ở tù, còn thằng chủ mưu thì hàng ngày vác gậy đi đánh golf, nếu không mời nó vào khám???bất công cho những người nghe lời xúi giuc. Một nước CS hay độc tài cũng chưa có vụ viêc này.

  • Ra tết?? bộ tư pháp sẽ truy tố trump, với 2 tội, chủ mưu bạo loạn, ăn cắp tài liệu mật, trump sẽ lảnh bảng án 30 năm tù, nhưng trump chỉ ở 18 tháng, Biden tái đắc cử, hoặc 1 tổng thống CH sẽ ân xá cho trump, phải cho nó hường mùi tù, để biết lể độ. KHÔNG AI ĐỨNG TRÊN LUẬT PHÁP. Chỉ lo 1 điều khi nó vào tù không còn tranh luận với đám phò.

 3. Một dân biểu can đảm phản đối số đông đảng Dân Chủ mưu đồ chính trị lưu manh và hèn hạ. Nhưng với một vài con nhạn dù có tiếng nói trung thực và không bịt mắt bịt miệng với việc làm chỉ gây thêm chia rẽ và nặng đảng phái của đảng Dân Chủ ,nhưng quý vị dân biểu đó phải hiểu sâu xa là một thế giới ngầm đã chỉ thị và tác đông thì cho đến ngay cụ Joe Biden cũng phải nhắm mắt làm theo ,huống gì một cái ủy ban quèn.

  “Ủy ban Hạ viện bỏ phiếu công bố tờ khai thuế của Trump trước sự phản đối của Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Kevin Brady
  Brady, đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong ủy ban viết thuế của Hạ viện, đã kêu gọi ủy ban không công bố hồ sơ của cựu tổng thống ngay trước khi họ cân nhắc xem phải làm gì với chúng.

  WASHINGTON – Một hội đồng Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu công bố hồ sơ thuế của cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba, bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Hạ nghị sĩ Kevin Brady, R-The Woodlands, đảng viên Cộng hòa hàng đầu của ủy ban.

  Brady cho rằng việc công bố hồ sơ thuế của Trump sẽ tạo tiền lệ nguy hiểm cho việc vũ khí hóa thông tin tài chính cá nhân.

  Brady nói: “Đó là quyền làm bẽ mặt, quấy rối hoặc hủy hoại người Mỹ thông qua việc tiết lộ hồ sơ khai thuế của họ. “Sau gần nửa thế kỷ, danh sách kẻ thù chính trị đã trở lại ở Washington, D.C., và chúng tôi lo lắng điều này sẽ mở ra một chu kỳ trừng phạt chính trị tại Quốc hội.” TXTribune

 4. Một bài báo nặng tính phản động với bọn báo chí cánh tả ,có vẻ nói lên cái sự thật về ông cựu tổng thống Trump.
  Bà con sẽ được đọc một tên to đầu ngu dốt ôm chân ôm cẳng tung hô cu Joe Biden lên chín tầng mây xanh và chà đạp ông Trump xuống 9 tầng địa ngục.
  Nhưng khổ cho tên này ,lực bất tòng tâm , ngu dốt nên chỉ rặn hơn đàn bà rặn đé lòi ra được ba chữ vô nghĩa.

  Theo The Epoch Times News Today ,Cập nhật: ngày 23 tháng 12 năm 2022…

  Tờ khai thuế của Trump cho thấy nhiệm kỳ tổng thống không làm cho ông ấy giàu hơn khi giá trị tài sản ròng của ông ấy giảm mạnh..

  Khi cựu Tổng thống Donald Trump nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2017, ông đã trở thành tổng tư lệnh giàu có nhất mà quốc gia từng có, nhưng khi ông rời Nhà Trắng 4 năm sau đó, giá trị tài sản ròng của ông đã giảm hơn một nửa. dữ liệu khai thuế được công bố gần đây củng cố những tuyên bố lặp đi lặp lại của ông rằng nhiệm kỳ tổng thống không làm ông giàu hơn chút nào là chính xác nhất mà mỗi người Mỹ đều biết.

  Vào năm 2015, khi đang vận động tranh cử tổng thống, Trump cho rằng khối tài sản khổng lồ khiến ông miễn nhiễm với việc vận động hành lang của các nhóm kể cả nước ngoài và không giống như các đối thủ, ông không thể bị mua chuộc.

  Giá trị tài sản ròng của Trump vào năm 2016, năm cuối cùng của ông trước khi đảm nhận chức vụ tổng thống, là 4,5 tỷ USD, theo Forbes.

  Vào năm 2020, năm cuối cùng tại vị trí của ông, Forbes ước tính rằng giá trị tài sản ròng của Trump đã giảm xuống còn 2,1 tỷ USD, giảm hơn một nửa. Tôi xin chúc mừng đám chó điên của Brandon và truyền thông Deepstate nuôi đã
  sủa và cắn bậy làm cho Trump nghèo đi phân nửa tài sản…đây là sự thật mà ít có ai nhớ được..

  Vào năm 2019, khi giá trị tài sản ròng của Trump ước tính là 3,1 tỷ đô la — ít hơn một tỷ đô la so với năm 2016 — cựu tổng thống nói rằng ông không quan tâm đến việc trở thành tổng thống sẽ tiêu tốn của ông rất nhiều tiền.

  “Cho dù tôi mất 2 tỷ đô la, 5 tỷ đô la hay ít hơn, điều đó cũng không có gì khác biệt,” Trump nói với các phóng viên vào tháng 10 năm 2019. “Tôi không quan tâm. Tôi đang làm điều này cho đất nước. Tôi đang làm điều đó vì mọi người.”

  “Nếu tôi có thể làm lại, tôi sẽ làm ngay lập tức, bởi vì ai quan tâm, nếu bạn có đủ khả năng thì nó có gì khác biệt?”

  Nhận xét của Trump rằng nhiệm kỳ tổng thống không làm cho ông giàu hơn đã được củng cố bởi các tài liệu được công bố gần đây cung cấp thông tin chi tiết về các bản khai thuế của Trump .

  Trong khi bản khai thuế đầy đủ của Trump chưa được công bố, Ủy ban Cách thức và Phương tiện Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát gần đây đã công bố một báo cáo và một số tài liệu tiết lộ chi tiết về thu nhập và thuế đã nộp của cựu tổng thống.

  Các tài liệu cho thấy các doanh nghiệp của Trump đôi khi báo cáo những khoản lỗ đáng kể. Trong khoảng thời gian sáu năm từ 2015 đến 2020, tổng thu nhập đã điều chỉnh của Trump là âm 53,2 triệu USD.

  Năm 2020, Trump báo lỗ 4,8 triệu USD.

  Trong khi dữ liệu của Forbes cho thấy nhiệm kỳ tổng thống đã tiêu tốn của Trump hơn một tỷ đô la, giá trị tài sản ròng của ông đã tăng lên kể từ khi rời nhiệm sở.

  Tính đến ngày 23 tháng 12, giá trị tài sản ròng của Trump ước tính khoảng 3,2 tỷ USD, xếp thứ 872 trong danh sách tỷ phú của Forbes.

  Trump là tỷ phú duy nhất từng làm tổng thống Hoa Kỳ. Thực tế này không chỉ khiến ông trở thành người độc nhất trong số các tổng thống tiền nhiệm, mà ông còn là một trong số ít người thua lỗ trong nhiệm kỳ tổng thống của mình.

  * Ta hãy thử phân tích #1 :một cách độc lập ,vô tư xem tài sản ròng của những tổng thống trước và sau khi Trump nhậm chức nghen….

  Trong lịch sử, nhiệm kỳ tổng thống Hoa Kỳ đóng vai trò là bàn đạp dẫn đến sự giàu có hơn, một xu hướng đã đúng với 8 tổng thống trước Trump.

  Theo một nghiên cứu về tài sản ròng của tổng thống trước và sau khi nhậm chức do Đại học Mỹ ở Washington, DC thực hiện, 8 tổng thống trước Trump đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng của họ tăng từ 45% (Ronald Reagan) đến 6.150% (Bill Clinton). . Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017.

  Cựu Tổng thống Richard Nixon, người có giá trị tài sản ròng khi ông nhậm chức vào năm 1969 là 2 triệu đô la, cuối cùng trị giá khoảng 15 triệu đô la vào thời điểm ông qua đời năm 1994, tăng 650%.

  Cựu Tổng thống Gerald Ford đã tăng tài sản của mình lên 400% từ 1,4 triệu đô la khi ông bước vào Nhà Trắng năm 1974 lên 7 triệu đô la khi ông qua đời năm 2006.

  Cựu Tổng thống Jimmy Carter, 96 tuổi, được ước tính có tài sản trị giá 10 triệu USD, nhậm chức vào năm 1977 với tài sản ròng trị giá 2,3 triệu USD, tăng 335%.

  Cựu Tổng thống Ronald Reagan nhậm chức với 10,6 triệu USD. Vào thời điểm ông qua đời vào năm 2004, tài sản của Reagan trị giá 15,4 triệu USD, cao hơn khoảng 45% so với khi ông bước vào Nhà Trắng.

  Cựu Tổng thống George HW Bush trị giá 4 triệu đô la khi ông nhậm chức vào năm 1989 và vào thời điểm ông qua đời vào năm 2018, tài sản của ông trị giá 23 triệu đô la, tương đương mức tăng 475%.

  Cựu Tổng thống Bill Clinton, người có tài sản trị giá 1,3 triệu đô la khi lên nắm quyền vào năm 1993, đã tăng khối tài sản của mình lên 120 triệu đô la, tương đương mức tăng 9,131%.

  Cựu Tổng thống George W. Bush, người nhậm chức năm 2001 với 20 triệu USD và hiện có tài sản ước tính khoảng 50 triệu USD, đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng của mình tăng 150%.

  Cựu Tổng thống Barack Obama ,người có tài sản trị giá 1,3 triệu đô la khi ông bước vào Nhà Trắng năm 2009 và hiện được ước tính trị giá 70 triệu đô la, tương ứng với mức tăng 5,285 phần trăm.

  * Phân tích # 2… Chi tiết tờ khai thuế Trump …
  Các tài liệu do ủy ban công bố cho thấy các doanh nghiệp của Trump đôi khi báo lỗ đáng kể trên tờ khai thuế, có thể được sử dụng để bù đắp các khoản nợ thuế.

  Trong khoảng thời gian sáu năm có trong các tài liệu khai thuế, tổng thu nhập đã điều chỉnh của Trump là âm 53,2 triệu đô la.

  Tuy nhiên, trong hai năm đó, Trump đã báo cáo tổng thu nhập đã điều chỉnh dương là 24,3 triệu đô la vào năm 2018 và 4,4 triệu đô la vào năm 2019.

  Tổng số tiền nợ thuế liên bang trong khoảng thời gian sáu năm—bao gồm thuế lao động tự doanh và lao động hộ gia đình—là 4,4 triệu đô la.

  Con số “thuế ròng” giảm xuống còn 1,8 triệu đô la.

  Trong ba năm đó—2015, 2016 và 2017—Trump báo cáo khoản nợ thuế thu nhập là 750 đô la.

  Năm 2018, anh ấy đã trả gần 1 triệu đô la tiền thuế và vào năm 2019, con số đó là 133.445 đô la.

  Vào năm 2020, Trump đã báo cáo khoản lỗ 4,8 triệu đô la và trả 0 đô la tiền thuế liên bang.
  GOD BLESS AMERICA, GOD BLESS PRESIDENT TRUMP .

 5. Pelosi bars Trump allies from Jan. 6 probe;
  Một âm mưu thủ đoạn chính trị đã được con cáo già Pelosi lợi dùng quyền hành để thi hành âm mưu chíng trị lưu manh nặng phần đảng phái.
  Cái quái thai Jan 6 đã được hình thành.

 6. Một con chó già ,bị đàn em bỏ rơi ,nên chỉ còn một thần một mình lẻo đẻo bám đít thiên hạ để ngửi rắm.
  Khổ cho con chó già ,không đủ tài lý luận phân tích bài báo ,nên chỉ gỡ gạc vài dòng để đỡ quê.
  Con chó già nầy rất đáng thuơng ,nhưng khổ cho con chó già này ngu mà không biết mình ngu ,vẫn nổ như bom.
  Cho nên không lạ gì ,những con ếch muốn to bằng con bò,thuờng là nổ banh xác pháo.

  • Em cũng là con chó điên, nói điên, khùng, Qua cũng điên khùng tranh luận với em, người ta cũng bỏ chạy, bỏ mặc rồi em, trong diễn đàn còn mình em độc diễn, thôi em tay đôi với Qua vậy????

   • Tan Pham là con chó điên
    Ngày ngày ở lổ chạy rong ngoài đường
    Chờ trump đi ỉa gần xong
    Nhãy vào đớp đớp, kít còn nóng ghê
    Ỉa xong trump đánh rắm liền
    Tan Pham liền ngửi hít hà thơm ghê
    Bưng bô phải xứng bưng bô
    Nếu không good job, trump khùng cho Fire.

 7. Tặng cưng bài thơ mới, copy 1 phần bài thơ nhậu.
  Ngọc Hoàng ngồi ngự trên ngai
  Nhìn trump quậy phá hai hàng lệ rơi
  Tưởng rằng trump phá chơi chơi
  Đâu dè trump phá, tan hoang cửa nhà
  Tan Pham thì lại đề cao
  trump là thánh sống Ngọc Hoàng phái đi
  Phái chi cái đứa du côn
  Ngọc Hoàng đính chánh, tao đâu có làm.

 8. Merry Christmas through Happy New Year,

  First, he wishes you the best in everything, like good health, a happy family, and a young permanent without having an old,

  Next, the frank saying with you and all guys which is why the United States sold the Republic of Vietnam to mainland China, sent the excellent Vietnam Armed Forces to the Vietnamese communist jails, and nationalized all property of us – in while, the United States of America cannot forgive one cent of your tax payment – especially the US has torn shreds multilateral bilateral treaties and international relations of protocols with the Republic of Vietnam when you are excellent Southern Vietnam officers That is why you do not dare peacefully struggle for justice as the United States Congress to express your loyal patriot, but you praise to thank the United States of America – Perhaps, you are wise house foolish market.

  Finally, why don’t you express your keen knowledge to your former allies? Perhaps, the enrichment is brainwashed your whole wise life? What will you leave in the Vietnam and American histories to let your offspring respect or defame you? Which are you impressing for loyalty, just cause, and justice of your second fatherland when the United States Congress and Constitution have not only respected the truth evidence but also frankly struggle for justice as in the Vietnam War and encourage to speak out the wrongful and sick things in the United States society without having feared to express a good American citizen of modern civilization and progressive age?

  Sincerely

  Bright Quang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments