Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trung Quốc hứa sẽ mở rộng thị trường ra ngoại quốc

AP – Hôm thứ ba 17/10 một phát ngôn nhân của Đảng CS Trung Quốc cho hay là Bắc Kinh hứa sẽ mở rộng thị trường của mình thêm nữa nhằm trấn an các công ty ngoại quốc, trong lúc có nhiều ta thán từ Hoa Kỳ và Châu Âu về chuyện mậu dịch với Trung Quốc.

Phát ngôn nhân Tuo Zhen tuyên bố ‘Đảng CS Trung Quốc sẽ mở rộng thị trường và còn hứa hẹn sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của các công ty ngoại quốc làm ăn ở Trung Quốc’

Vào ngày 18 tháng 10, Đảng CS Trung Quốc sẽ khai mạc kỳ họp đại hội mỗi 5 năm một lần và các quan sát viên cho là đại hội này sẽ khẳng định quyền uy tuyệt đối của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tuy sẽ không có một thay đổi căn bản nào trong chính sách được đề ra trong đại hội lần này, song các nhà đầu tư và các công ty ngoại quốc cũng theo dõi chặt chẽ diễn biến của đại hội nhằm biết đường lối chỉ huy mậu dịch của Trung Quốc trong tương lai.

Photo Credit: Bloomberg

Tuy Bắc Kinh từng tuyên bố tuân thủ quy tắc thị trường mậu dịch tự do, sóng chính phủ Hoa Kỳ và các chính phủ trong khối EU của Châu Âu than phiền Trung Quốc đã giới hạn gay gắt thị trường của họ.

Thậm chí TT Trump đã ra lệnh điều tra về chuyện Bắc Kinh đã vi phạm công pháp quốc tế khi đòi các công ty ngoại quốc phải chuyển giao kỹ thuật để đổi lấy việc Trung Quốc mở rộng thị trường cho họ.

Số vốn các công ty ngoại quốc đầu tư vào Trung Quốc đã giảm 1.2% trong 7 tháng đầu năm nay. Trong một cuộc họp báo hôm nay, ông Tuo nói: “Chúng tôi sẽ ủng hộ chính sách căn bản của quốc gia là mở rộng thị trường ra thế giới và sẽ tiếp tục làm như thế

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments