Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Nhóm phụ huynh kiện  Gavin Newsom vì lệnh đeo khẩu trang trong trường học

Hai nhóm phụ huynh đang kiện Thống đốc bang California của đảng Dân chủ Gavin Newsom về lệnh đeo khẩu trang ở các trường công lập. Vụ kiện của họ được đưa ra khi tiểu bang trải qua sự gia tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19 mới.

Các nhóm — Let Them Breathe and Reopen School California — đã đệ đơn kiện Newsom và các viên chức y tế hàng đầu của tiểu bang. Đơn kiện nói rằng việc toàn tiểu bang yêu cầu học sinh đeo khẩu trang bất kể tình trạng tiêm chủng của chúng như thế nào sẽ gây tổn hại đến “sức khỏe tinh thần và thể chất” của trẻ em, đặc biệt là sau một năm cách ly và học từ xa.

Vào đầu tháng 7, Bộ Y tế Công cộng California (CDPH) đã ban hành ủy quyền. Nó đã vượt qua hướng dẫn ngày 9 tháng 7 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ ( CDC ) nói rằng học sinh được tiêm chủng có thể không cần đeo khẩu trang trong các lớp học trực tiếp.

“Rõ ràng là [CDPH] đã chọn cách phớt lờ những bằng chứng cho thấy trẻ em có nguy cơ rất thấp bị nhiễm COVID-19, lây truyền sang người khác hoặc bị bệnh nặng do COVID-19”, người sáng lập Reopen California Schools Jonathan Zachreson cho biết trong một tuyên bố.

Vụ kiện nêu tên Newsom, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mark Ghaly, Giám đốc Y tế Công cộng Tomás Aragón, và Tiến sĩ Naomi Bardach là bị đơn, The Sacramento Bee đưa tin.

Vụ kiện được đưa ra khi các trường hợp COVID-19 trên toàn tiểu bang đã bắt đầu tăng đột biến sau một thời gian dài suy giảm. Chính phủ đã bỏ hầu hết các hạn chế an toàn COVID-19 của mình một tháng trước. Kể từ đó, con số nhập viện của nó đã tăng 58%, theo dữ liệu của New York Times .

Vào ngày 22 tháng 6, tiểu bang trung bình có khoảng 939 trường hợp COVID-19 mới mỗi ngày. Một tháng sau, mức trung bình đã tăng lên 5.019 trường hợp mới mỗi ngày. Số trường hợp của tiểu bang đã không cao như vậy kể từ cuối tháng Hai

Mặc dù 61,7% cư dân đủ điều kiện của tiểu bang đã được tiêm chủng đầy đủ, nhưng biến thể COVID-19 Delta có khả năng lây truyền cao đã làm gia tăng các ca nhiễm, ngay cả trong số những người được tiêm chủng.

Ước tính có khoảng 20% ​​trường hợp mắc mới ở Los Angeles. Số trường hợp ngày càng tăng ở Quận Los Angeles đã buộc các viên chức y tế của quận phải khôi phục lệnh đeo khẩu trang cho các không gian trong nhà.

Bất chấp những ca bệnh đột biến, các viên chức y tế vẫn đang khuyến khích người dân đi tiêm phòng. Những người được tiêm chủng vẫn có nhiều khả năng chống lại vi rút nếu bị nhiễm. Họ cũng ít có khả năng bị bệnh nặng hoặc chết. Khoảng 90% trường hợp nhập viện hoặc tử vong trên toàn quốc xảy ra ở những người không được tiêm chủng, theo báo cáo của Associated Press.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments