Thursday, December 8, 2022
spot_img

Nhóm nhân viên y tế đầu tiên nhận vắc xin tại San Francisco

Các nhân viên y tế đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Zuckerberg San Francisco đã nhận được vắc xin COVID-19 vào sáng thứ Ba

Hai y tá, hai bác sĩ và một kỹ thuật viên X quang đã nhận được  đầu tiên khi thành phố đánh dấu một thời điểm lịch sử và giai đoạn mới của đại dịch.  

Vào thứ Tư, các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế khác tại bệnh viện sẽ bắt đầu tiêm

“Đây là một ngày lịch sử đối với thành phố của chúng tôi và, chúng tôi hy vọng, sự khởi đầu của một bước ngoặt trong phản ứng của chúng tôi đối với COVID-19,” Thị trưởng London Breed cho biết trong một tuyên bố. “Đây là một năm thực sự khó khăn, và đây là tin tốt cho thành phố của chúng tôi và cho cuộc chiến chống lại COVID. Nó mang lại cho chúng tôi một số hy vọng rất cần thiết trong một thời gian đầy thử thách và không chắc chắn.

Các bệnh viện trên khắp Vùng Vịnh bắt đầu nhận được lô hàng vắc-xin Pfizer sớm nhất là vào thứ Hai. Một số đang mong đợi những cú sút vào cuối tuần này.

Tất cả các bệnh viện ở Bay Area đều tuân theo khuyến nghị của CDC rằng các nhân viên chăm sóc sức khỏe có nguy cơ cao, nhân viên viện dưỡng lão và người dân nên tiêm những liều vắc-xin đầu tiên trong tháng này.

Tiến sĩ Antonio Gomez, giám đốc y tế  của SF General, là người đầu tiên tiêm vắc-xin trong thành phố. Phùng Nguyên, một y tá trong khoa hồi sức tích cực, là người thứ hai trong hàng.

Giám đốc y tế khẩn cấp tại San Francisco dự kiến ​​sẽ tiêm vắc-xin vào thứ Tư. 

Tiến sĩ Chris Colwell cho biết: “Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong việc giải quyết đại dịch này.

Các viên chức thành phố và quận đang nhắc nhở người dân rằng mặc dù đây chắc chắn là một điểm sáng nhưng chặng đường phía trước vẫn còn dài. Giám đốc Y tế San Francisco, Tiến sĩ Grant Colfax cho biết vắc-xin sẽ không đến được với công chúng trong vài tháng.

Colfax cho biết: “Đây sẽ là một quá trình lâu dài, nguồn cung cấp vắc xin rất hạn chế. 

Vắc-xin Pfizer có hai liều – cách nhau khoảng ba tuần để vắc-xin có hiệu quả 95%.

Vì vậy, các viên chức y tế cảnh báo đây chỉ là sự khởi đầu của ánh sáng cuối đường hầm, và chúng ta vẫn còn một mùa đông khó khăn về các ca bệnh ở phía trước.

Trong khi đó, các viên chức y tế đang khuyến cáo mọi người tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với những người bên ngoài hộ gia đình của bạn và hạn chế các chuyến đi chỉ đến công việc kinh doanh cần thiết để làm chậm sự lây lan của vi rút, trong khi triển khai vắc xin, diễn ra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments