Friday, December 1, 2023
spot_img

TT Trump muốn ký thành luật cải tổ thuế vào khoảng Lễ Giáng Sinh

 

CBS News – TT Trump có vẻ nóng ruột muốn luật cải tổ thuế phải xong vào cuối năm nay. Trong một cuộc tiếp đón các hiệp hội doanh nghiệp và công kỹ nghệ, ông nói: “Tôi muốn Hạ Viện bỏ phiếu thông qua dự luật thuế vào Lễ Tạ Ơn và tôi sẽ ký kết nó vào Lễ Giáng Sinh”

TT Trump tiên đoán: “Đó sẽ là một dịp trọng đại, đó sẽ là cải tổ thuế lớn nhất từ xưa đến nay trong lịch sử đất nước chúng ta, bầu không khí rất phấn khởi cho chuyện này, dù tôi nghĩ Dân Chủ sẽ không ủng hộ”

TT Trump nói ‘Dân Chủ chỉ muốn tăng thuế và thật sự họ muốn tạo ra các cản trở’. Khi TT Trump bắt đầu chuyến công du châu Á vào cuối tuần, ông vẫn muốn thấy ‘công việc cắt giảm và cải tổ thuế tiếp tục’ ở Hoa Kỳ.

Photo Credit: AP

Vì thế Bộ Trưởng Tài Chính Steven Mnuchin và cố vấn hàng đầu về kinh tế của Tòa Bạch Ốc Gary Cohn, sẽ không tháp tùng ông Trump trong chuyến du hành sang phương Đông này. TT Trump nói với đại diện các hiệp hội: “Họ sẽ ở lại và làm việc với quý vị”

Khi có các ký giả hỏi TT Trump liệu ông nghĩ sao về lời khai nhận tội khai man với FBI của cố vấn George Papadopoulos và liệu ông có ân xá cho cựu Chủ tịch Ủy ban Vận động của ông là Paul Manafort hay không thì ông Trump từ chối trả lời.

Trước đó TT Trump mô tả ông Papadopoulos là “một kẻ tình nguyện trẻ tuổi nhưng cấp bực thấp kém, chưa gì đã chứng tỏ là một tay dối trá rồi”

Trường Giang

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img