Sunday, December 4, 2022
spot_img

Nhóm luật sư của TT Trump chuẩn bị cuộc gặp gỡ với ông Mueller

CNN – Các luật sư của ông Trump đang chuẩn bị đối đầu pháp lý với Chủ tịch Ủy ban điều tra đặc biệt Robert Mueller, theo các nguồn tin thân cận với họ cho báo chí hay.

Toán cố vấn pháp lý của TT Trump đang đối diện với khả năng ông Mueller có thể yêu cầu có trát đòi hầu tòa đối với TT Trump, khởi đầu một tiến trình pháp lý lâu dài và thử thách giới hạn của quyền lực một Tổng Thống Hoa Kỳ với viễn ảnh Tối Cao Pháp Viện phải có tiếng nói quyết định sau cùng.

Ít nhất trong một cuộc họp, theo tin từ hai nguồn cho biết, ông Mueller nêu khả năng về trát đòi này, nhưng một số cố vấn pháp lý của TT Trump không nghĩ là ông Mueller dám đi xa đến như thế. Báo Washington Post đầu tiên nêu lên khả năng trát đòi này.

Các nguồn tin thân cận Tòa Bạch Ốc còn cho biết khả năng vốn đã rất nhỏ về chuyện TT Trump có thể trả lời trong một cuộc phỏng vấn tình nguyện với các nhân viên của ông Mueller đang mỏng dần.

Photo Credit: CNN

Khi được hỏi liệu TT Trump có viện dẫn Tu Chính Án Thứ Năm của Hiến Pháp nhằm tránh bị phỏng vấn hay không thì các luật sư của TT Trump tin là sẽ có ‘thách thức hiến pháp’ diễn ra trước khi chuyện viện dẫn như thế xuất hiện.

Nhưng các luật sư của TT Trump cũng thận trọng cho hay TT Trump không đóng lại cánh cửa cho một thỏa thuận phỏng vấn như thế. Nếu TT Trump từ chối một yêu cầu phỏng vấn ông, các công tố viên liên bang có thể phát ra trát tòa thúc ép ông phải làm chuyện này.

Chính vì xảy ra vụ FBI xông và nhà riêng và văn phòng của luật sư Michael Cohen tịch thu nhiều tài liệu mà TT Trump không còn mặn mà với chuyện phỏng vấn với toán điều tra đặc biệt nữa, dù trước đây ông từng ngõ ý sẵn lòng ngồi xuống nói chuyện trực tiếp với toán điều tra đặc biệt này.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments