Nhóm IS lên tiếng: “Hoa Kỳ có một thằng ngu đang lãnh đạo”

Photo Courtesy: Reuter

Cali Today News – Hôm thứ ba 4/4 nhóm IS tuyên bố “Hoa Kỳ có một lãnh đạo là một thằng ngu xuẩn”. Đây là lần đầu tiên nhóm khủng bố này nhận định như thế đối với TT Donald Trump, kể từ khi ông chính thức nhậm chức.

Phát ngôn nhân Abi al-Hassan al-Muhajet của nhóm IS nói: “Nước Mỹ đang chết đuối và không hề có cứu tinh nào cả, quý vị trở thành mồi ngon của các chiến sĩ celiphate ở khắp nơi trên thế giới, quý vị tiêu tùng rồi và dấu hiện như thế là quá rõ ràng”

Trong một đoạn video tung lên trên trang mạng Telegram, al-Muhajet còn nói: “Không có bằng chứng nào rõ rệt hơn là đất nước quý vị đang có một thằng ngu làm lãnh đạo, hắn không biết Hồi giáo là cái chi, cũng chẳng biết Syria hay Iraq là gì hết”

Photo Courtesy: Reuter

Trong nhiệm kỳ của mình, TT Trump hứa tiêu diệt nhóm IS là ưu tiên hàng đầu của ông. Các lực lượng quân đội có sự hậu thuẩn lớn của quân đội Mỹ đang đánh nhau với lực lượng IS tại hai thành phố lớn là Mosul ở Iraq và Raqqa ở Syria.

TT Trump đang xem xét những cách thức nhằm gia tăng vận tốc tiêu diệt nhóm IS, tuy chiến dịch do Hoa Kỳ lãnh đạo được các viên chức Mỹ và Iraq đánh giá là thành công trong việc bứng rể của IS ở Syria và Iraq.

Các quan sát viên cho là nếu để mất hoàn toàn Mosul, IS sẽ dính một đòn chí tử vì đây là chiến lũy sau cùng của IS ở Iraq. Các nhà quân sự Mỹ tin là sau khi Mosul thất thủ, IS sẽ dùng cách đánh du kích dằng dai để kéo dài sự tồn tại của mình.

Trường Giang ( Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus