Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Nhóm IS lên tiếng: “Hoa Kỳ có một thằng ngu đang lãnh đạo”

Cali Today News – Hôm thứ ba 4/4 nhóm IS tuyên bố “Hoa Kỳ có một lãnh đạo là một thằng ngu xuẩn”. Đây là lần đầu tiên nhóm khủng bố này nhận định như thế đối với TT Donald Trump, kể từ khi ông chính thức nhậm chức.

Phát ngôn nhân Abi al-Hassan al-Muhajet của nhóm IS nói: “Nước Mỹ đang chết đuối và không hề có cứu tinh nào cả, quý vị trở thành mồi ngon của các chiến sĩ celiphate ở khắp nơi trên thế giới, quý vị tiêu tùng rồi và dấu hiện như thế là quá rõ ràng”

Trong một đoạn video tung lên trên trang mạng Telegram, al-Muhajet còn nói: “Không có bằng chứng nào rõ rệt hơn là đất nước quý vị đang có một thằng ngu làm lãnh đạo, hắn không biết Hồi giáo là cái chi, cũng chẳng biết Syria hay Iraq là gì hết”

Photo Courtesy: Reuter

Trong nhiệm kỳ của mình, TT Trump hứa tiêu diệt nhóm IS là ưu tiên hàng đầu của ông. Các lực lượng quân đội có sự hậu thuẩn lớn của quân đội Mỹ đang đánh nhau với lực lượng IS tại hai thành phố lớn là Mosul ở Iraq và Raqqa ở Syria.

TT Trump đang xem xét những cách thức nhằm gia tăng vận tốc tiêu diệt nhóm IS, tuy chiến dịch do Hoa Kỳ lãnh đạo được các viên chức Mỹ và Iraq đánh giá là thành công trong việc bứng rể của IS ở Syria và Iraq.

Các quan sát viên cho là nếu để mất hoàn toàn Mosul, IS sẽ dính một đòn chí tử vì đây là chiến lũy sau cùng của IS ở Iraq. Các nhà quân sự Mỹ tin là sau khi Mosul thất thủ, IS sẽ dùng cách đánh du kích dằng dai để kéo dài sự tồn tại của mình.

Trường Giang ( Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT