Saturday, January 28, 2023
spot_img

Nhóm IS đã có mặt “vững vàng” ở Pakistan

Cali Today News – Một vụ tấn công khủng bố tàn bạo giết chết 88 người tại một đền thờ nổi tiếng của người Sufi ở Pakistan đã làm dấy lên nhiều quan ngại là nhóm IS đã “cắm rễ” khá vững vàng trên đất Pakistan.

Các lực lượng an ninh của Pakistan đã tung ra nhiều cuộc càn quét an ninh trên khắp nước, tiếp theo vụ đánh bom hôm qua ở tỉnh Sindh phía nam của Pakistan. Ngoài số người chết còn có 343 người khác bị thương.

Trên trang mạng của mình, giới an ninh của Pakistan cho hay đã có trên 100 tay súng khủng bố bị giết trong các vụ ruồng bố rộng rãi này, trong lúc chính phủ Pakistan chỉ trích mạnh mẽ chính phủ Afghanistan đã lơ là trong việc trấn áp các nghi can khủng bố.

Ông Zahid Hussain, một chuyên gia về các nhóm quân sự bất hợp pháp ở Pakistan, cho “tuy nhóm IS chưa phải là một thực thể mạnh của đất nước này nhưng đã có nhiều ngàn thành viên của các nhóm khủng bố ở Pakistan tỏ ra có cảm tình với IS”

Vụ khủng bố hôm qua được xem là đẫm máu nhất ở Pakistan từ nhiều năm qua, đã làm sửng sốt nhiều giới ở quốc gia này, khiến nhiều người nghi ngờ khả năng của chính phủ trong việc kềm chế hoạt động của các nhóm cực đoan.

Vụ khủng bố còn làm quan hệ ngoại giao giữa Kabul và Islamabad vụt trở nên rất căng thẳng vì Pakistan tố cáo chính các nhóm khủng bố có trú quân ở Afghanistan là tác giả của vụ đánh bom mới nhất này. Nhưng Afghanistan cho hay cũng có 17 quân nhân của họ bị IS giết chết hôm qua.

Đào Nguyên (AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments