Nhóm IS chặt đầu một bé gái mới 4 tuổi

Cali Today News – Nhóm IS đã cho chặt đầu một bé gái mới 4 tuổi, sau đó ép bà mẹ kinh hoàng phải nhúng tay vào máu của con gái mình và thề trung thành với Thượng Đế. Vụ tàn bạo này diễn ra ở thành phố Raqqa, được xem là thủ đô của nhóm IS ở Syria.

IS luôn cho áp dụng luật Hồi giáo Sharia trong các thị trấn và thành phố mà chúng chiếm đóng ở Iraq và Syria. Chỉ cần phạm lỗi nhỏ dưới mắt IS là chúng mang luật này ra thi hành nhằm khủng bố dân chúng.

Thảm trạng đau lòng xảy ra chỉ vì bà mẹ nói trên quá tức giận do con gái 4 tuổi đi chơi ở đâu không chịu về nhà, đã thế với ‘Thượng Đế sẽ chặt đầu mày nếu ló đầu về nhà’, câu nói này lọt đến tai bọn IS và chúng liền cho thi hành.

Câu chuyện thương tâm nói trên được một phụ nữ khác đã đào thoát được và đem kể cho đài Al Alam của Iran nghe sau đó. Người phụ nữ yêu cầu không được tiết lộ tên tuổi của mình vì sợ bị trả thù.

Đáng nói hơn, theo lời nhân chứng kể lại, IS đã cho thực hiện hành vị tàn bạo này công khai ngay giữa quảng trường nổi tiếng hắc ám là Al-Naeem của thành phố Raqqi.

Công trường này có một nơi cất tất cả những đầu lâu của các nạn nhân đã bị IS bêu đầu, nhằm làm khiếp đảm dân chúng. Người phụ nữ nói: “Bọn chúng hãm hiếp phụ nữ, bắt trẻ con ra trận và hăm dọa chặt đầu nếu phạm lỗi nhỏ”

Trần Vũ (IBTimes)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus