Saturday, January 28, 2023
spot_img

Nhóm di dân tại biên giới tuyên bố tuyệt thực

Các nhà chức trách thành phố Tijuana, Mexico cho biết họ dự định mở một nơi trú ẩn khác cho người di dân. Nơi trú ẩn sẽ chứa ít nhất 3.000 người và sẽ nằm ở phần phía đông của thành phố.

Việc chuẩn bị cho nơi trú ẩn mới đã được thực hiện trong nhiều ngày và sẽ được mở vào thứ năm hoặc thứ sáu, các viên chức cho biết

Hàng ngàn người di cư đã đến Tijuana trong những tuần gần đây.

Căng thẳng bùng nổ vào ngày Chủ nhật khi một nhóm người di dân đổ xô vào biên giới và chính quyền Mỹ đã bắn hơi cay. Tuy nhiên, thị trưởng Tijuana cho biết thành phố của ông vẫn đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo khi người di dân đang chờ cơ hội xin tị nạn tại Hoa Kỳ.

Photo Credit: AFP

Khu thể thao gần biên giới đã trở thành nơi trú ẩn tạm thời cho hơn 5.000 người di cư. Các nhóm nhân quyền mô tả các điều kiện sống bên trong là không vệ sinh. Họ đã cáo buộc chính quyền Mỹ tạo ra một cuộc khủng hoảng để hạn chế nhập cảnh.

Tuy nhiên, các viên chức Mỹ cho biết nguồn lực và năng lực hạn chế nên việc xử lý hồ sơ tị nạn còn chậm trong danh sách chờ hàng ngày.

Một nhóm người di dân cho biết hôm thứ Năm rằng họ dự định bắt đầu tuyệt thực để thúc đẩy Hoa Kỳ đẩy nhanh tiến trình xử lý yêu cầu xin tị nạn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments