Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Thẻ nhớ USB chứa thông tin mật về Nữ Hoàng Anh được tìm thấy trên đường

Telegraph – Một thẻ nhớ USB có chứa những thông tin an ninh nhạy cảm của sân bay Heathrow, bao gồm lộ trình của Nữ Hoàng Anh đến sây bay, đã được tìm thấy trên đường.

Tờ Sunday Mirror đưa tin thẻ nhớ có chứa 76 tập tin về bản đồ và các tài liệu tuyệt mật.

Trong chiếc thẻ nhớ có chứa lộ trình chính xác mà Nữ Hoàng Anh sẽ đi đến phi trường, cũng như các biện pháp an ninh được sử dụng cho Nữ Hoàng và các bộ trưởng nội các hoặc các quan chức ngoại quốc.

Nguồn tin cũng cho hay là các thông tin nhạy cảm khác như lịch tuần tra chống khủng bố và các loại ID cần thiết để vào khu vực hạn chế.

Phát ngôn nhân cho phi trường cho biết cuộc điều tra nội bộ về rò rỉ dữ liệu đã được tiến hành.

Chiếc thẻ nhớ được một người đàn ông thất nghiệp nhặt được trên đường Ilbert, ở Queen Park phía Bắc Luân Đôn, trên đường ông đi đến thư viện để tìm việc làm.

Khi ông này truy cập chiếc thẻ nhớ có dung lượng 2.5GB này, trong đó có 174 tài liệu không bị mã hóa hay cài mật khẩu, và một số được đánh dấu ‘bảo mật’ và ‘hạn chế’. Ông này đã giao chiếc thẻ nhớ cho phóng viên tờ Sunday Mirror.

Photo Courtesy: Daily Express

Tờ báo đưa tin chiếc thẻ nhớ chứa bản đồ của Royal Suite, nơi được Nữ Hoàng cũng như các bộ trưởng nội các sử dụng.

Những dữ liệu được tìm thấy được tìm thấy là bản đồ định vị những máy quay an ninh CCTV và mạng lưới các đường hầm nối với Heathrow Express, và hệ thống ra-đa siêu âm dùng để quét đường băng và hàng rào.

Heahrow là phi trường bận rộn nhất nước Anh với 75 triệu hành khách vào năm ngoái. Phát ngôn viên của phi trường nói rằng các kế hoạch an ninh đang được mang ra xem xét lại sau vụ việc này.

Họ nói: “Ưu tiên hàng đầu của phi trường Heathrow là đảm bảo an toàn và an ninh cho hành khách và các nhân viên.”

“Vương Quốc Anh và phi trường Heathrow có an ninh hàng không tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi luôn cảnh giác với các mối đe dọa đang ngày càng tinh vi bằng các tăng cường các biện pháp an ninh hằng ngày.”

“Chúng tôi đang xem xét lại các kế hoạch an ninh và tin tưởng rằng phi trường Heathrow vẫn an toàn.”

“Chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ để tìm hiểu xem chuyện này sao có thể xảy ra và tìm cách ngăn chặn những việc tương tự trong tương lai.”

Nam Phố (theo Telegraph)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments