Saturday, February 4, 2023
spot_img

Nhiều ứng cử viên Cộng Hòa có thể thách thức Trump vào năm 2024

Cali Today News – Cựu Tổng thống Trump đã nhiều lần ám chỉ rằng ông đang cân nhắc thêm một cơ hội khác để làm TT vào năm 2024.

Và ông ta đã nói rõ rằng như thế, cho nên, việc đề cử sẽ phải là của ông ấy. Một số thành viên Cộng hòa đã bắt đầu vận động các chiến dịch tranh cử tổng thống của riêng mình, một số công khai hơn những người khác.

Tất nhiên, họ cũng có một số rủi ro chính trị kèm theo việc thách thức Trump. Nhưng điều đó dường như không làm nản lòng một số ứng viên tiềm năng. Dưới đây là năm thành viên Đảng Cộng hòa có thể thách thức Trump để giành được chức ứng cử viên tổng thống năm 2024 của đảng CH.

Ron DeSantis

Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis đã bác bỏ đề nghị rằng ông ta sẽ tiến hành chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2024, và ông nói rằng ưu tiên số 1 của ông là giành được nhiệm kỳ thứ hai chức thống đốc.

Nhưng ông cũng không loại trừ khả năng một cách rõ ràng sẽ là ứng cử viên tổng thống tiềm năng của đảng CH 2024. Ông không cam kết từ bỏ chức ứng viên TT nếu Trump khởi động một chiến dịch trở lại. Và với ảnh hưởng của ông ta trong số các đảng viên Cộng hòa đang tăng tốc, có thể rằng, nếu DeSantis cuối cùng quyết định ra tranh cử vào năm 2024, ông ta có thể không bị cựu tổng thống ngăn cản. Cuộc thăm dò sớm cho thấy ông ta là ứng cử viên nặng ký cho chức ứng cử tổng thống của Đảng Cộng hòa nếu Trump không ra tranh cử. Thậm chí có một vài cuộc khảo sát gần đây cho thấy ông ta vượt qua Trump trong một cuộc đua sơ bộ giả tưởng.

Động lực và ảnh hưởng ngày càng tăng của DeSantis trong đảng CH cho thấy rằng cuối cùng ông ta có thể có một con đường dẫn đến đề cử, dù có hoặc không có Trump trong cuộc đua, đặc biệt là với thực tế là ông ta vẫn còn nhiều chỗ để phát triển tên tuổi của mình trong số các Đảng viên Cộng hòa trên toàn quốc.

Mike Pence

Mặc dù phản đối Trump vào đầu năm ngoái khi ông từ chối nỗ lực của cựu tổng thống nhằm lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã bắt đầu quyết liệt hơn trong việc định vị cho mình cho một cuộc tranh cử tiềm năng vào tòa Bạch Ốc trong những tháng gần đây.

Ông đã có một loạt các bài phát biểu nổi tiếng, đi đến một số quốc gia và thậm chí đã thực hiện một chuyến đi đến biên giới Ukraine-Ba Lan trong bối cảnh Nga đang tiếp tục xâm lược. Pence cũng nằm trong số một nhóm nhỏ đảng viên Cộng hòa đang cân nhắc việc tranh cử vào Tòa Bạch Ốc, bất kể Trump quyết định làm gì vào năm 2024.

Trong khi ông ta đã cô lập các bộ phận cử tri bảo thủ của Trump với sự khăng khăng rằng anh ta không có quyền lật ngược kết quả của cuộc bầu cử năm 2020, Pence đã tự chọn mình là người kế thừa di sản chính sách của cựu tổng thống.

Ông ấy đã giới thiệu công việc của mình với Trump, đồng thời tự cho mình là người bảo vệ các thể chế dân chủ khi đối mặt với những nỗ lực phá bỏ chúng. Tất cả những gì để nói rằng Pence có thể sẵn sàng chấp nhận cơ hội của mình trong một trận đấu tiềm năng vào năm 2024 với ông chủ cũ của mình.

Mike Pompeo

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo nổi tiếng là một trong những cố vấn và thành viên Nội các trung thành nhất của Trump trong suốt 4 năm làm việc tại Tòa Bạch Ốc. Nhưng kể từ khi rời xa cựu tổng thống, ông ấy luôn tìm cách nâng cao hồ sơ chính trị thời hậu nhiệm kỳ của mình.

Không lâu sau khi rời Bộ Ngoại giao, Pompeo đã thành lập một ủy ban hành động chính trị có tên là Champion American Values ​​PAC – hay CAVPAC – và đã tích cực tán thành trong các cuộc đua giữa kỳ trên khắp đất nước, đôi khi tự đặt mình vào thế đối đầu với Trump. Chẳng hạn, trong cuộc họp sơ bộ tại Thượng viện CH ở Pennsylvania, Pompeo đã ủng hộ cựu Giám đốc điều hành quỹ đầu tư David McCormick, khác với lựa chọn của Trump cho đề cử, bác sĩ nổi tiếng Mehmet Oz.

Pompeo thậm chí còn tổ chức một cuộc họp báo trước cuộc họp sơ bộ, trong đó ông nêu quan ngại về mối quan hệ của Oz với Thổ Nhĩ Kỳ.

Cựu ngoại trưởng cũng ám chỉ rằng kế hoạch của ông cho năm 2024 không phụ thuộc vào những gì Trump làm, nói với Fox News trong một cuộc phỏng vấn rằng bất kỳ quyết định nào về tương lai chính trị của ông sẽ là của ông và ông. “Pompeo luôn sử dụng một thực tế đơn giản là bạn có tin rằng đây là thời điểm mà bạn nghĩ rằng bạn có thể phục vụ nước Mỹ tốt nhất hay không, đây là nơi bạn có thể có tác động nhiều nhất,” Pompeo nói. “Đó sẽ là cách chúng tôi đưa ra quyết định cuối cùng.”

Tuy nhiên, ông ấy không chơi ngông với khả năng ứng cử vào năm 2024.

Trong một lần xuất hiện vào tháng Hai trên CNN, Hogan nói rằng ông ấy “chắc chắn sẽ xem xét” một cuộc tranh cử vào tòa Bạch Ốc khi ông ấy rời nhiệm sở vào tháng Giêng tới.

Ted Cruz

Thượng nghị sĩ Ted Cruz (R-Texas) chưa bao giờ thực sự e ngại về tham vọng chính trị của mình. Cuối cùng, ông ấy đã tranh cử tổng thống một lần, về thứ hai sau Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Đảng Cộng hòa.

Bất chấp một cuộc tranh cử gay gắt giữa hai người cách đây sáu năm, Cruz đã nổi lên như một người ủng hộ nhiệt thành của cựu tổng thống trong thời gian ông ở Tòa Bạch Ốc. Tuy nhiên, thượng nghị sĩ Texas cũng đã thể hiện sự sẵn sàng cắt đứt với Trump, đặc biệt là khi nói đến người mà ông ấy tán thành.

Ví dụ, trong cuộc họp sơ bộ tại Thượng viện GOP Ohio, Cruz đã lên tiếng ủng hộ cựu Thủ quỹ của tiểu bang Josh Mandel, trong khi Trump ủng hộ tác giả và nhà đầu tư mạo hiểm J.D. Vance. Vance cuối cùng đã giành được đề cử.

Và Cruz cũng tỏ ra cởi mở hơn về việc sẵn sàng khởi động một cuộc chạy đua khác cho tòa Bạch Ốc. Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 12 với hãng tin bảo thủ The Truth Gazette liệu ông có cân nhắc một chiến dịch tranh cử tổng thống khác hay không, Cruz trả lời: “Hoàn toàn có thể. Trong tích tắc. ”

“Có một lý do trong lịch sử mà người về nhì gần như luôn là ứng cử viên tiếp theo,” Cruz nói, đề cập đến vị trí thứ hai của anh ấy trong năm 2016. “Và đó là sự thật khi quay trở lại với Nixon hoặc Reagan hoặc McCain hoặc Romney đã cho thấy nhiều lần. Bạn đến chỉ với một cơ sở hỗ trợ to lớn. “

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments