Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Nhiều triệu công dân Bắc Hàn sẵn sàng gia nhập quân đội “đánh Mỹ cứu nước”

USA Today – Truyền thông chính thức của Bắc Hàn hôm nay đưa tin là có 4.7 triệu người dân xứ này đã tình nguyện gia nhập quân đội, kể từ khi Kim Jong Un đe dọa sẽ ‘nướng TT Trump trên lửa’ trong tuần qua.

Thứ sáu tuần trước Kim đã đưa ra lời tuyên bố nguyên văn như sau: “Chắc chắn và dứt khoát là tôi sẽ dùng lửa để thuần hóa thằng cha già nua ngờ nghệch, bị bệnh tâm thần là Trump cho mà coi”

Nhiều triệu thanh niên và khoảng 1.2 triệu thiếu nữ Bắc Hàn bắt đầu từ thứ sáu tuần trước đã nói họ muốn ghi danh gia nhập quân đội chống Mỹ, theo tin từ báo Rodong Sinmun của Bắc Hàn cho hay, sau khi nghe Kim nói như vậy.

Photo Credit: AFP

Hãng tin Yonhap của Nam Hàn cũng đưa tin là Bình Nhưỡng rêu rao nhiều người dân Bắc Hàn tình nguyện gia nhập quân đội là nhằm bày tỏ ‘lòng đoàn kết trong chiến cuộc chống đế quốc Mỹ’

Nhưng hôm nay thứ năm 28/9, đồng minh thân thiết nhất của Bình Nhưỡng là Trung Quốc lại ra lệnh cho các công ty Bắc Hàn và các công ty Bắc Hàn có liên doanh với các công ty Trung Quốc phải đóng cửa hoạt động ở Trung Quốc trong vòng 120 ngày.

Đó là Trung Quốc muốn thực hiện các trừng phạt mới nhất mà Liên Hiệp Quốc đưa ra vào ngày 12 tháng 9, tiếp theo vụ thử bom nguyên tử lần thứ 6 của Bắc Hàn. Trung Quốc tuyên bố trước đây sẽ làm theo lệnh trừng phạt này.

Áp lực quốc tế đè nặng lên Bắc Hàn không ngửng gia tăng. Cũng trong ngày hôm nay, Malaysia, một trong các quốc gia ít ỏi còn có quan hệ ngoại giao với bắc Hàn, cũng đã ra lệnh cấm công dân của mình du lịch đến Bắc Hàn.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments