Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Nhiều trẻ em bị sát hại vì bom chùm ở Aleppo

Cali Today News – Quân đội Syria đã nã đại pháo với loại đạn là bom chùm có sức sát thương cao vào các vị trí do phiến quân kiểm soát ở thành phố Aleppo khiến 11 trẻ em tử vong. 

Cơ quan Syrian Observatory for Human Rights có trụ sở ở London cho hay: “Có 15 dân thường, trong số này có 11 trẻ em, đã bị sát hại trong một vụ tấn công bằng bom chùm tại khu phố Bab al-Nairab ở phía nam Aleppo”

Tang thương còn gia tăng khi cơ quan này thông báo khi quân kháng chiến nã đạn lại quân đội Syria vào phía tây thành phố Aleppo thì cũng làm cho 8 thường dân chết, trong số có 2 trẻ em.

Cuộc tấn công dữ dội bằng pháo đạc biệt của quân đội Syria làm nhiều tòa nhà cao ốc đổ sụp, nhiều người phải đào bới tìm xác các em nhỏ, thi thể phủ đầy bụi do nhà cửa sụp đổ gây nên.

Tổng Thống Syria al-Assad và đại diện quân đội Syria cứ nhất quyết bác bỏ không xài loại bom chùm, nhưng loại đạn gây sát thương lan tràn này thường được pháo của quân đội Syria nã vào nhà thường dân.

Liên Hiệp Quốc đã báo động tình trạng thảm thương của gần 200,000 dân bị kẹt giữa hai làn đạn trong thành phố Aleppo, khi chiến cuộc tai đây bùng lên dữ dội từ trung thuần tháng 7.

Đào Nguyên (Middle East Eye)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT