Thursday, February 29, 2024

Nhiều trăm người chết vì lũ lụt ở Thái Lan và Ấn Độ

AP – Những trận lũ lụt ở miền bắc và phía đông của Thái Lan đã giết chết ít nhất 23 người, 2 người còn mất tích và tổng thiệt hại được ước tính vào khoảng 300 triệu đô la. 

Hôm thứ năm 3/8 Bộ Nội Vụ Thái Lan cho những cơn mưa tầm tả đã gây ra lũ lụt làm ảnh hưởng đến 721, 500 người. Một diện tích rộng 600 dặm vuông trồng lúa gạo đã bị mất trắng. Tỉnh Sakon Nakhon bị thiệt hại nặng nhất, với 9 người thiệt mạng.

Tỉnh này nằm cách Bangkok khoảng 400 dặm về phía đông, Lũ lụt khiến các trường học và các hiệu buôn của tỉnh phải đóng cửa. Mongkol Tusuwan, Chủ tịch Phòng Thương Mãi vùng đông bắc Thái Lan, cho biết: “Thành phố của chúng tôi đã bị ngập nước từ 5 ngày qua, nền kinh tế địa phương bị tổn hại khá nặng”

Photo Courtesy: Reuters

Hôm qua Thủ Tướng Thái Lan Prayuth Chan-Ocha đã đi thăm vùng lũ lụt của tỉnh Sakon Nakhon. Ông cho hay ‘chính phủ Thái Lan đang có kế hoạch thực hiện một công trình lớn về quãn lý dẫn nước nhằm khắc phục tình trạng lũ lụt trên cả nước’

Với mức thiệt hại lên đến 300 triệu đô la, ông Jirapan Assawathanakul, Giám Đốc Hiệp hội Thai General Insurance Associated, cho hay cơ quan của ông ước tính các công ty bảo hiểm phải chi trả khoảng 30 triệu đô la cho tiền đền bù.

Trong khi dó con số nạn nhân của bang Gujarat phía tây Ấn Độ thiệt mạng cho lũ lụt đã lên đến 120 người. Các viên chức bang này cho hay cơ cấu hạ tầng của bang bị tê liệt và nền công nghiệp vải sợi bị thiệt hại nặng nề.

Trong mùa mưa năm nay đã có ít nhất 300 người chết vì lụt ở các bang miền tây và miền đông của Ấn Độ.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img