Nhiều trăm gia đình phải di tản vì hỏa hoạn lớn ở Colorado

Cali Today News – Nhiều trăm gia đình đã phải di tản và thêm hàng trăm căn nhà khác được cảnh báo phải chuẩn bị tư thế ra đi vì một trận hỏa hoạn lớn bùng ra ở phía tây thành phố Boulder của Colorado.

Tổng cộng có 426 căn nhà có người ở phải di tản trước hừng đông thứ hai 20/3 và 836 căn nhà khác được các viên chức cảnh báo cần phải chuẩn bị khi hỏa hoạn tràn đến gần Sunshine Canyon, theo cơ quan OEM của Boulder cho hay.

Các viên chức OEM cho hay tất cả cư dân sống ở thành phố Boulder trong khu vực giữa Mapleton và Canyon Drive, dọc theo đường số 4th Street cũng đã được di tản. Trận hỏa hoạn này có tên Sunshire Fire đang tiến về hướng nam, sau khi đã thiêu hủy 62 mẫu.

Một cư dân tên Mark Sandercott than thở trước khi ra đi là “căn nhà của chúng tôi chắc bị thiêu hủy quá, tôi chỉ kịp chụp túi đeo lưng, vài món đồ thiết yếu nhất , vài chai nước và thế là ra đi thôi”

Một phụ nữ tên Anne Slichter nói: “Tôi rất lo lắng là hỏa hoạn tràn lan thêm, thậm chí nếu nó bị khống chế thì nó cũng đã phá hoại môi trường thiên nhiên xinh đẹp ở đây rồi, thật quá đau lòng”

Một trung tâm tạm dung cho người di tản đã được thành lập ở East Boulder Community Center, theo các viên chuúc OEM cho biết, chỉ có thú nuôi nhỏ được theo chủ vào đây, còn những con thú lớn đều phải dời sang Boulder County Fairgrounds.

Trần Vũ (DenverChannel)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus