Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nhiều TNS xem luật di dân như là giải pháp khả dĩ cho việc mở cửa lại chính phủ

The Hill – Trước tình hình bế tắt toàn diện của các bên về viễn ảnh tìm ra giải pháp dung hòa nhằm mở cửa lại chính phủ liên bang, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang sẵn sàng mở cửa lại chuyện đàm phán về luật di dân như là biện pháp có thể giải quyết bất đồng.

Trong nhiều năm qua, một luật hoàn chỉnh về di dân vẫn chưa xuất hiện, chuyện này cho thấy thế khó khăn chồng chất cho cả Quốc Hội lẫn chính phủ Trump nếu họ quyết định mở rộng chuyện bất đồng ý kiến thêm về vấn đề tường biên giới.

Nhưng cũng chính vì chính phủ Trump và phía Dân Chủ đã hoàn toàn ‘không chịu nghe nhau’ trong vấn đề tường biên giới, chuyện mở lại các tranh luận cho giải pháp di dân lại đang được nhiều nhà lập pháp lưỡng đảng ủng hộ như là biện pháp khả dĩ cho phép mở cửa lại chính phủ, vốn đã bước qua ngày thứ 14 hôm thứ sáu 4/1.

TNS Cộng Hòa Richard Shelby, Chủ tịch Ủy ban Senate Appropriations Committee của Thượng Viện. nhận định: “Để xem dự luật di dân sẽ chuyển động hay không”

Photo Credit: The Hill

Cải cách di dân đã được bàn tới trong cuộc gặp gỡ kín ở Tòa Bạch Ốc giữa TT Trump và lãnh đạo lưỡng đảng của Quốc Hội, với sự tham gia của Bộ Trưởng Bộ An Ninh Nội Địa là bà Kirstjen Nielsen.

TNS Dân Chủ Dick Durbin, vốn có mặt trong cuộc họp, cho báo chí hay là “vấn đề cải tổ di dân chỉ mới hé lộ, đây là chuyện kinh nghiệm cay đắng cách đây một năm, chúng tôi sẽ không quay lại chuyện này, nếu TT Trump không có cam kết công khai”

TNS Cộng Hòa Roy Blunt, một lãnh đạo khác của Cộng Hòa, cũng nhận định là ‘cách thức hay nhất để giải quyết một vấn đề chính là cứ mở cho nó rộng thêm ra và vì thế luôn luôn sẽ có một lựa chọn sau cùng’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments