Thursday, January 26, 2023
spot_img

Nhiều thương vong cho dân thường khi quân đội Syria tấn công Aleppo

Cali Today News – Quân đội Syria đã tái tấn công vào phía đông thành phố Aleppo hôm thứ tư 16/11 và nhắm các mục tiêu bao gồm cả các bệnh viện, một ngân hàng máu, một số vị trí gần trường học, khiến ít nhất 27 thường dân thương vong.

Các nhà tranh đấu và y giới cho hay có 4 trẻ em nằm trong số các nạn nhân này. Khu phố Al-Shaar đặc biệt bị thiệt hại nặng nề vì bom chùm cũng được không lực Syria sử dụng để tấn công các bệnh viện. Nhiều dãy cao ốc bị hoàn toàn san bằng, theo tin từ hiệp hội y tế SAMS cho hay.

Sau 3 tuần tạm ngưng tiếng súng, chiến sự đã diễn ra ác liệt trở lại. Một nhân viên của nhóm White Helmets cho hay có thể con số người chết còn cao hơn vì số bị thương chưa thống kê hết.

Bác sĩ Hatem, Giám Đốc của của Bệnh Viện Nhi Đồng trong khu phố cho hay ông nhận thấy khoảng 20 trái bom chùm đã được ném xuống bệnh viện và tất cả các nhân viên phải trốn bom dưới hầm nhà suốt buổi sáng và bảovệ cho các bệnh nhân.

Cơ quan Y Tế Thế Giới WHO đã lên tiếng kết án những vụ tấn công tàn bạo này, đó là chưa kể các vụ oanh kích nhắm vào 3 bệnh viện ở một vùng thôn dã phía tây của Aleppo và 2 bệnh viện ở tỉnh Idlib, vốn có 2 người bị giết và 19 người khác bị thương.

WHO cho là “những vụ tấn công vào bệnh viện ngày càng gia tăng cả về cường độ lẫn phạm vi”. Trong năm 2016, WHO cho hay không quân Syria đã thực hiện tổng cộng 126 lần tấn công các bệnh viện trên khắp Syria.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments