Saturday, January 28, 2023
spot_img

Nhiều thành phố của California từ chối luật ‘dung dưỡng di dân’

Fox News – Theo gương của khu vực Los Angeles, hiện nay có nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang California từ chối luật dung dưỡng di dân của tiểu bang này, do chính Thống Đốc California ký. Các thành viên của Hội Đồng Los Alamitos Council đã bỏ phiếu bác bỏ luật này.

Theo luật này thì tiểu bang California sẽ giới hạn mối cộng tác giữa lực lượng cảnh sát địa phương và các nhân viên liên bang của lực lượng kiểm soát di dân ICE.

Nghị viên Travis Allen cho báo Orange County Register hay: “Los Alamitos đã mở màn và giờ đây các thành phố khác trên khắp California sẽ noi theo và cùng nhau đứng lên chống lại chuyện California muốn trở thành tiểu bang dung dưỡng di dân”

Thống Đốc California Jerry Brown đã ký luật này trong năm 2017 và nó có hiệu lực từ ngày đầu năm 2018, trong đó có những điều khoản như cấm không cho các cơ quan cảnh sát của California và địa phương cung cấp tin tức di dân lậu, nếu chuyện này có thể đưa đến khả năng trục xuất họ.

Photo Credit: Foxnews

Hội đồng Los Alamitos chấp nhận phán quyết theo đó các nghị viên xem luật này của California có thể dẫn đến ‘chuyện đối đầu trực tiếp với luật liên bang và với Hiến Pháp Hoa Kỳ’

Việc làm này của Hội Đồng Los Alamitos khiến các viên chức của Quận Cam và các thành phố Aliso Viejo và Buena Park xem xét chuyện họ sẽ áp dụng cách thức tương tự nhằm chống lại luật dung dưỡng di dân của California.

TNS Kevin de Leon của Quốc hội California, nhận xét: “Chuyện Hội Đồng Los Alamitos bỏ phiếu chấp thuận các chủ trương di dân đầy tính cách phân biệt chủng tộc của TT Trump thực là đáng thất vọng”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments