Nhiều quốc gia Châu Âu bị lũ hoành hành

Cali Today News – Người dân Paris có thể thở ra nhẹ một chút khi hôm thứ bảy 4/6 họ thấy mực nước sông Seine bắt dầu giảm, nhưng tình hình lũ lụt ở những nơi khác thêm tệ hại với tin có thêm 3 người chết.

Nhà Bảo tàng Louvre nổi tiếng đã huy động toàn bộ nhân viên di tản 150,000 món nghệ thuật lên vùng cao hơn để tránh nước lụt khi con sông Seine vỡ bờ vài ngày qua, do mưa to kéo dài.

Thủ Tướng Manuel Valls hôm cuối tuần cũng cho báo chí hay là số người chết ở Pháp vì lũ lụt là 4 người, trong lúc tại Đức là 10 người cũng cùng loại tai ương. Nhiều quốc gia Châu Âu khác cũng bị lũ hoành hành.

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Pháp cho hay có 3,000 lính cứu hỏa và 200 nhân viên an ninh dân sự đã được điều động để tham gia vào việc cứu nạn tại nhiều vùng khác, khi chính phủ Pháp tuyên bố tình trạng khần trương toàn quốc.

Hơn 19,000 cư dân sống xung quanh Paris bị mất điện do lũ lụt, nhiều ngàn người khác phải di tản như cư dân của thị trấn Nemours phía nam Paris, một số quay về nhà sau đó thì khám phá dồ đạc trong nhà mất hết hay bị hư vì nước lũ.

Lũ lụt đến trong tình hình công nhân ngành dầu khi và xăng của Pháp đình công, kể cả nhân viên các nhà máy điện nguyên tử. Nhân viên ngành giao thông cũng tham gia đình công và chỉ có 1/3 số xe lửa là còn hoạt động hiện nay.

Trần Vũ (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus