Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Nhiều quan ngại về quỹ hưu 401(k) sẽ bị tổn hại trong kế hoạch giảm thuế

Fox news – Khi Hạ Viện thông qua ngân sách bằng một tỉ lệ suýt soát, phe Cộng Hòa phấn khởi nghĩ là thế nào kế hoạch cắt giảm thuế của họ sẽ thành hình, nhưng hiện nay nỗi lo về quỹ hưu 401(k) đang lớn dần.

Vẫn có 20 nhà lập pháp Cộng Hòa, kể cả các dân biểu từ New York và New Jersey, đã phản đối ngân sách mới được thông qua. Các dân biểu New York và New Jersey e ngại là phần khấu trừ thuế tiểu bang và địa phương sẽ bị gạch bỏ.

Dân biểu Tom MacArthur của New Jersey, cho ký giả hay sau cuộc bỏ phiếu: “Chưa kết thúc đâu, tôi tin chắc là chúng tôi sẽ đạt một thỏa thuận, bằng ngược lại tôi thấy vô phương tiến tới rồi”

Dân biểu Kevin Brady, Chủ tịch Ủy ban House Ways and Means, nói ủy ban của ông muốn tiến trình đưa dự luật này thành hình từ ngày 1 tháng 11, nhưng vấn nạn lớn nhất cho ông Brady là liệu ông có bằng lòng ủng hộ giảm thuế cho quỹ hưu 401(k) khá nhiều cho người đi làm hay không.

Photo Credit: Foxnews

TT Trump đã công khai chống lại chuyện giảm như thế và hôm thứ sáu 27/10, có vẻ ông Brady đã ‘dịu xuống’ khi tuyên bố là phía Cộng Hòa muốn tăng quỹ hưu quan trọng này lên, bằng cách cho phép nhân viên thêm vào 20,000 đô la hay hơn cho quỹ hưu 401(k) của họ.

Vào đầu tuần đã có lo lắng là Cộng Hòa đang nghiên cứu giảm mạnh giới hạn cao nhất đến 18,000 đô la cho người đi làm thêm vào, khiến họ chỉ có thể thêm vào 2,400 đô la cho quỹ 401(k) của họ, một con số quá thấp.

TT Trump tweet ra như sau: “KHÔNG có thay đổi gì hết cho quỹ hưu 401(k), đây luôn là phầm giảm thuế quan trọng nhất cho giới trung lưu từ trước đến nay, nó có hiệu quả, vì thế nó vẫn sẽ hiện hữu”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img