Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nhiều quan chức Sở Mật Vụ tháo chạy

Cali Today News – Tony Ornato, phụ tá giám đốc Sở Mật vụ, người đã trở thành nhân vật trung tâm trong phiên điều trần của ủy ban ngày 6 tháng 1, mà trong đó ông ta đã nói với một nhân chứng rằng Trump đã “giận dữ”, đã rời khỏi cơ quan.

Anthony Guglielmi, giám đốc truyền thông của Sở Mật Vụ, xác nhận việc Ornato rời khỏi văn phòng với báo The Hill, và nói thêm rằng anh ta đã nghỉ hưu sau 25 năm phục vụ.

Ornato, người vào thời điểm xảy ra bạo loạn đang giữ chức vụ phó chánh văn phòng của Trump, đã được chú ý trong lời khai của cựu phụ tá Tòa Bạch Ốc Cassidy Hutchinson, khi bà này nói rằng Ornato nói với bà ta rằng Trump đã “giận dữ” khi Robert Engel, đặc vụ phụ trách Cơ quan Mật Vụ vào thời điểm đó, nói với cựu tổng thống rằng ông không thể đến Điện Capitol vào ngày hôm đó.

Hutchinson cũng làm chứng rằng Trump đã lao vào nhân viên an ninh của mình và về phía vô lăng xe tổng thống, yêu cầu đi đến Điện Capitol, nơi mà một đám đông những người ủng hộ ông ta cuối cùng sẽ xông vào Điện Capitol. Bà ta nói rằng Ornament sẽ không tranh viện chuyện đó với bà ta.

Ornato, người được bổ nhiệm làm phó chánh văn phòng của Trump vào năm 2019 cư xử rất bất thường đối với một quan chức Sở Mật Vụ chuyên nghiệp, đã nói rằng ông ta sẵn sàng tranh luận chuyện này với Hutchinson theo với lời khai hữu thệ, nhưng cho đến nay vẫn chưa nói công khai về điều đó.

Guglielmi nói với The Hill rằng Ornato đã không làm chứng cho ủy ban kể từ lời khai của Hutchinson.

Ornament không phải là quan chức Sở Mật Vụ cấp cao duy nhất đã thông báo về sự ra đi của họ trong những tuần gần đây.

Tổng thống Biden hôm thứ Tư đã đề nghị Kimberly Cheatle làm giám đốc tiếp theo của cơ quan, thay thế Giám đốc James Murray đã nghỉ hưu, người đã trì hoãn một thời gian ngắn việc về hưu sau khi Cơ quan Mật vụ phải đối mặt với sự điều tra.

Theo cơ quan này, các tin nhắn văn bản do các mật vụ gửi vào ngày 5 và 6 tháng 1 năm 2021 đã bị xóa trong chương trình thay thế các thiết bị của cơ quan này.

Joseph Cuffari, tổng thanh tra Bộ An ninh Nội An (DHS), cuối cùng đã cảnh báo các nhà lập pháp về chương trình thay thế thiết bị, nhưng các nhà lập pháp đã đặt ra câu hỏi tại sao Cuffari không đưa ra thông báo này sớm hơn.

Ủy ban ngày 6 tháng 1 đã nhanh chóng đưa ra trát đòi các tin nhắn bằng văn bản sau khi được cảnh báo bởi Cuffari. Các đặc vụ đã được hướng dẫn cách lưu trữ bất kỳ hồ sơ nào trước khi di chuyển, nhưng Cơ quan Mật Vụ cuối cùng chỉ chuyển một tin nhắn cho ủy ban ngày 6 tháng 1, do cựu Cảnh sát trưởng Capitol gửi khi ông cầu xin sự giúp đỡ.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments