Saturday, September 23, 2023
spot_img

Nhiều nhân viên Wells Fargo bị gây áp lực về mục tiêu kinh doanh

Cali Today News – Gây áp lực khủng khiếp lên nhân viên, các mục tiêu kinh doanh không thực tiễn, nhân viên mở ra nhiều trương mục không cần thiết, đó là nội dung vài câu chuyện mà các cựu nhân viên mới tiết lộ với báo chí về ngân hàng Wells Fargo.

Các thanh tra liên bang gần đây đã tố cáo ngân hàng Wells Fargo có hành động bất hợp pháp với mức độ khó tin. Đó là nhân viên ngân hàng này đã bí mật mở hàng triệu trương mục và thẻ tín dụng không được phép từ năm 2011 đến năm 2015.

Mục tiêu của hành vi bất chính này là tạo ra những lý do có vẻ chính đáng để Wells Fargo tính thêm tiền lệ phí và hoàn thành mục tiêu kinh doanh đặt ở mức quá cao.

Các nhân viên cho hay trong những buổi họp gặp các viên quản lý của Wells Fargo, họ bị yêu cầu phải đạt những con số hạn ngạch “không tưởng” về mục tiêu kinh doanh, cho dù “đạo đức hay thậm chí làn ranh luật pháp bị vượt qua”. Có người bảo từng bị các quản lý viên này quát vào mặt nhiều lần.

Wells Fargo loan báo đã cho thôi việc khoảng 5,300 nhân viên trong vài năm qua và bằng lòng trả tiền phạt là 185 triệu đô la vì vụ bê bối này, nhưng tin tức đã làm “rung chuyển” giới ngân hàng và gặm nhấm niềm tin dữ dội của khách hàng của Wells Fargo trên khắp Hoa Kỳ.

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img