Thursday, December 1, 2022
spot_img

Nhiều nhân viên FBI choáng váng sau khi Comey bị sa thải

The New York Times – Chưa bao giờ tình cảnh của cơ quan điều tra liên bang FBI lại bối rối như lúc này. Tinh thần nhân viên FBI đã sa sút từ nhiều tháng trước khi James B.Comey, Giám Đốc mới bị sa thải của họ nói hồ sơ của bà Clinton về chuyện emails “phải được xem lại”

Đọc Thêm:  Điều tra Nga: Ai nắm quyền bổ nhiệm công tố viên đặc biệt?

                        Comey sẽ điều trần kín trước Uỷ ban Tình báo Thượng viện

                       Trước khi bị sa thải, Comey yêu cầu thêm nguồn lực cho điều tra Nga

                       Khó khăn trong việc chọn ai thay thế James Comey

                       Jeff Session được lệnh tìm lý do để đuổi James Comey

                        Vì sao Giám đốc FBI James Comey bị sa thải?

Tinh thần này lại bị một cú tồi tệ hơn khi hôm thứ ba, TT Donald Trump ra quyết định bãi nhiệm ông Comey, với lý do là “ông đã làm không đúng chuyện điều tra về bà Clinton”, đặc biệt vào giai đoạn FBI đang điều tra xem liệu có cố vấn nào của ông Trump dính vào tố giác Nga can thiệp bầu cử Mỹ hay không.

Một số nhân viên FBI không ngần ngại tuyên bố khi họ được báo chí phỏng vấn là “tin tức về vụ ông Comey bị TT Donald sa thải gây choáng váng giống như các cú đánh dưới thắt lưng trong quyền Anh vậy”

Photo Courtesy: Jacquelyn Martin / Associated Press

Thậm chí một viên chức cao cấp của FBI cho hay “TT Trump đã làm hại trầm trọng thanh danh” của ông đối với nhân viên FBI, dù nhiều người trong số họ có khuynh hướng bảo thủ và ủng hộ ông Trump lúc bầu cử.

Các nhà quan sát cho khi một Tổng Thống Mỹ có quan hệ quá căng thẳng với cơ quan FBI, ông sẽ bị bất lợi, vì Tòa Bạch Ốc thường xuyên nhờ đến các báo cáo của FBI để có chủ trương về an ninh cho kịp lúc, nhất là trong một lúc có khủng hoảng.

Nhiều nhân viên FBI cho hay “họ kính trọng ông Comey” vì họ cho là ông Comey luôn làm việc với tinh thần phục vụ cho FBI và luôn cố gắng tối đa để hướng dẫn họ, cho dù ông đã vấp sai lầm trong vụ quản lý vụ của bà Clinton.

Đào Nguyên(NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments