Friday, February 3, 2023
spot_img

Nhiều người Trung Quốc tôn thờ Ivanka Trump là “thần nữ ”

Cali Today News – Ivanka Trump nhanh chóng trở thành hình tượng cho nhiều người ở Trung Quốc. Sự nổi tiếng của cô đã lan truyền trên các diễn đàn, Facebook, và các mạng xã hội khác. .. Thậm chí, người ta còn lập hội ngưỡng mộ “Thần Nữ Ivanka” với hàng ngàn người ái mộ.

Sự xuất hiện của Ivanka Trump lan tràn đến nổi luật sư Trung Quốc phải lập hồ sơ các nhãn hiệu mang tên cô ta để chặn đứng hàng trăm bản sao của những công ty Trung Quốc mang tên cô ta.

Nhiều hàng hoá nhãn hiệu “Ivanka Trump” được ghi danh ở Trung Quốc, từ đồ trang sức, đồ lót, đến nệm giường và cả sữa bột công thức.

“Hầu hết mọi người TrungQuốc yêu thích Ivanka vì những cử chỉ thân thiện của cô,” Hu Xingdou, một blogger và là giáo sư môn kinh tế tại Học Viện Kỹ Thuật Bắc Kinh, cho hay. Ông Hu nhắc đến cuộc viếng thăm của cô tòa đại sứ Trung Quốc trong dịp mừng Tết Năm Mới của nước này, ngoài ra Ivanka còn nỗ lực để dạy tiếng Hoa và phong tục cho con gái của mình.

Tại cuộc họp thượng đỉnh ở Mar-a-Lago giữa Tổng Thống Donal Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình vào thượng tuần tháng này, cô con gái 5 tuổi, Arabella, đã hát một bài hát cổ truyền Trung Quốc tặng ông Tập và phu nhân. Ivanka Trump đã đưa hình ảnh này lên trang mạng Twitter của cô và đã có hàng triệu người Trung Quốc theo dõi

Arabella đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội ở Trung Quốc sau khi Ivanka Trump đưa video lên mạng đoạn đọc thuộc lòng một bài thơ cổ truyền của Trung Quốc và hát một bài hát mừng Tết Năm Mới. Đó là hành động gây xúc động trong lúc nhiều người Trung Quốc đang lo âu về lời nói công kích Trung Quốc của Tổng Thống Trump.

Hu Xingdou thêm rằng, “Đó là một điều tốt đẹp cho chủ nghĩa văn hóa dân tộc Trung Quốc vì văn hóa Trung Quốc có một chỗ đứng quan trọng trong xã hội quốc tế.”

Ông ta nói với NBC, “Ivanka là một cầu nối quan trọng trong thời điểm mà sự bang giao của Trung Quốc và Hoa Kỳ chưa biết ra sao.”

Nhiều người đồng ý như phát ngôn viên văn phòng Xinhua diễn tả Ivanka Trump “có khả năng và phong cách,” và tờ báo hạng nhất của Đảng Cộng Sản, Nhật Báo Nhân Dân gọi cô ta: “Thanh lịch và dễ hòa đồng.”

Những người ái mộ nồng nhiệt đã lập trương mục trên mạng Sina Weibo, một trong những trang thông tin xã hội lớn nhất để theo dõi thần tượng của họ. Một trang có tên “Thần Nữ Ivanka” có trên 12.700 người ghi danh. “Ivanka Trump Fan Page” và Ivanka Trump China cũng có hàng ngàn người theo dõi.

Trên các đường phố của Bắc Kinh hầu hết mọi người được phỏng vấn bởi NBC đều nói họ có ấn tượng tốt đẹp về Ivanka Trump.

Bridget Wang, 26 tuổi, sinh viên cao đẳng tại Đại Học Nghiên Cứu Ngoại Quốc Bắc Kinh nói, “Một phụ nữ thanh lịch, tự tin và thật sự thành công, ngoài ra cô Ivanka còn đầy nữ tính sẽ giúp sự bang giao của Trung Quốc và Hoa Kỳ trở nên tốt hơn.”

Geng Baoqiang, 36 tuổi, một quản lý cao cấp tại một công ty đầu tư ngoại quốc nói, “Cô ấy thật đáng yêu, và cung cách mềm mỏng, không giống như Cha cô ta, ít nói và không biết trước được”

“Cô ta là một người độc lập, chu đáo và hỗ trợ cha cô,” Jenny Zhen, 32 tuổi, một giáo sư ngôn ngữ nhận xét. “Các con trẻ của cô ta học tiếng Trung Quốc là một điều chắc chắn ảnh hưởng đến sự bang giao của Trung Quốc và Hoa Kỳ.”

Những ý kiến như thế lan rộng trên thông tin xã hội của Trung Quốc. Một người bình luận trên mạng Weibo rằng “cô ta nên ra ứng cử tổng thống.” Một người khác viết “cô ấy thông minh, bình tĩnh, có lý luận với có nụ cười luôn sẵn sàng trên môi dù rằng khi đối đầu những câu hỏi khắc nghiệt. Một phụ nữ thông minh.”

Chen Pei, 25 tuổi, một sinh viên tại trường Đại Học Nghiên Cứu Ngoại Quốc Bắc Kinh nói, “Cô ta xứng đáng làm đại sứ của Tòa Bạch Ốc”

Ivanka Trump từ chối bất cứ vai trò điều hành các cơ sở thương mại của cô để làm việc không ăn lương, cố vấn cho cha cô trong Tòa Bạch Ốc, nhưng cô vẫn làm chủ thương hiệu mang tên cô.

Theo thống kê của Cơ quan Ghi danh Nhãn hiệu Trung Quốc, cho đến nay, công ty của cô có 16 nhãn hiệu đã ghi danh ở Trung Quốc và hơn 30 nhãn hiệu ghi danh đang chờ giải quyết. Ngoài ra, ít nhất năm thương hiệu được chấp thuận sơ bộ kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức.

Có ba thương hiệu được chấp thuận sơ khởi vào ngày 6 tháng 4 – cùng ngày Ivanka dùng cơm tối với Chủ tịch Trung Quốc tại Mar-a-Lago, theo tường thuật của Associated Press. Việc chấp thuận các thương hiệu của Ivanka ở Trung Quốc được nhiều người cho rằng đó là một sự ưu đãi, tuy nhiên Phát ngôn Bộ Ngoại Giao Trung Quốc ông Lục Khàng đã bác bỏ những sự nghi ngờ đó.Ông Lục nhấn mạnh rằng Trung Quốc áp dụng luật “bảo vệ bình đẳng” và “nhất thống”.

Ngọc Thạch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments